TP.Vũng Tàu đặt cây ATM gạo “Tình nghĩa quân, dân”

Ban Tổ chức trao hoa tri ân Ban Trị sự TP.Vũng Tàu, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh
Ban Tổ chức trao hoa tri ân Ban Trị sự TP.Vũng Tàu, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu vận hành ATM gạo “Tình nghĩa quân, dân” từ ngày 27-6 và chỉ hơn một ngày đã tặng hơn 5 tấn gạo.
Ban Trị sự TP.Vũng Tàu ủng hộ 3 tấn gạo đến chương trình

Ban Trị sự TP.Vũng Tàu ủng hộ 3 tấn gạo đến chương trình

Nhằm hỗ trợ các hộ dân có những hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phối hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu vận hành ATM gạo “Tình nghĩa quân, dân” từ ngày 27-6 và chỉ hơn một ngày đã tặng hơn 5 tấn gạo.

Để tránh tụ tập đông người, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Vũng Tàu cử lực lượng điều hành, hướng dẫn người dân đến nhận gạo xếp hàng theo thứ tự, tất cả được hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn, xếp hàng cách nhau 2 mét. Những người đến nhận gạo chủ yếu là lao động nghèo bán vé số, phụ hồ, người khuyết tật, người thất nghiệp…

Người nghèo được chia sẻ khó khăn

Người nghèo được chia sẻ khó khăn

Ngoài ra, Ban Trị sự TP.Vũng Tàu còn hỗ trợ 5 triệu đồng đến một hộ nghèo bị cháy nhà ở phường 11 khi chương trình khởi động vận hành cây ATM gạo kết thúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.
Đường Thích Thiện Hòa nhìn từ trên cao - Ảnh: VNN

Những con đường tại TP.HCM ghi danh các bậc chân tu yêu nước

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2026), Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc một số tên đường tại TP.HCM mang tôn hiệu chư tôn đức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho Đạo pháp, dấn thân trong các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
Quốc kỳ và Đạo kỳ trong lễ rước Phật tại Huế - Ảnh: VOV

Giá trị của hòa bình và thống nhất

GNO - "Cuộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã đem lại cho chúng ta hòa bình, độc lập và thống nhất, có những ảnh hưởng sâu rộng, thiết thực vào con người và xã hội Việt Nam nói chung, vào con người Phật tử và tổ chức Phật giáo nói riêng... " - Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu (1918-2012).

Thông tin hàng ngày