TP.Cần Thơ: Khai giảng khóa an cư kiết hạ, khóa huân tu 10 ngày cho Tăng Ni sinh

Chư Tăng Ni Phật giáo TP.Cần Thơ phát nguyện An cư kiết hạ Phật lịch 2566
Chư Tăng Ni Phật giáo TP.Cần Thơ phát nguyện An cư kiết hạ Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-5 (16-4-Nhâm Dần), tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã trang nghiêm khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 cho Tăng Ni các tự viện trong thành phố và Trường Trung cấp Phật học TP.Cần Thơ.
Chư tôn đức Chứng minh ảnh 1

Chư tôn đức Chứng minh

Khóa An cư kiết hạ năm nay được tổ chức tại 3 trường hạ: Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) dành cho Tăng sinh Lớp Trung cấp và chư Tăng toàn thành phố; tại chùa Phước Long (khu vực thị trấn, phường Lê Bình, quận Cái Răng) dành cho Ni sinh Lớp Trung cấp và chư Ni từ 18 tuổi đến 40 tuổi; chùa Bảo An (phường Tân An, quận Ninh Kiều) dành cho chư Ni từ 40 tuổi trở lên.

Thượng tọa Thích Bình Tâm, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.Cần Thơ phát biểu ảnh 2

Thượng tọa Thích Bình Tâm, Phó ban Thường trực GHPGVN TP.Cần Thơ phát biểu

Bên cạnh đó, Ban Trị sự cũng tổ chức thêm khóa huân tu 10 ngày nhân mùa An cư kiết hạ cho Tăng Ni sinh lớp Cao đẳng Phật học, từ ngày 16 đến 26-5-2022 (nhằm 16 đến 26-4-Nhâm Dần) tại chùa Long Quang (quận Bình Thủy) dành cho Tăng sinh và chùa Thiên Quang (quận Ninh Kiều) dành cho Ni sinh.

Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự có đôi lời giáo giới đến Tăng Ni TP.Cần Thơ ảnh 3

Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự có đôi lời giáo giới đến Tăng Ni TP.Cần Thơ

Ba tháng an cư là để chư Tăng Ni thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, với tâm nguyện truyền trì mạng mạch Như Lai của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ, cùng với tinh thần bồ-đề tâm hộ trì phật pháp của thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày