TP.Cần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh và Thới Lai tổng kết Phật sự năm 2022

Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh tổng kết công tác Phật sự năm 2022
Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh tổng kết công tác Phật sự năm 2022
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 5, 6-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Thạnh và huyện Thới Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022.

Theo đó, Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh có 8 cơ sở tự viện và 1 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung với tổng số Tăng Ni của huyện là 31 vị. Phật giáo huyện Thới Lai có 9 cơ sở tự viện với tổng số Tăng Ni của huyện là 37 vị.

TP.Cần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh và Thới Lai tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 1

Chư Tăng Ni huyện Thới Lai nhận Giấy khen của chính quyền ghi nhận đóng góp trong các công tác an sinh xã hội năm 2022 trên địa bàn

Tuy là những huyện nông thôn mới, các cơ sở tự viện với số lượng Phật tử không nhiều, đời sống vật chất vẫn còn nhiều hạn chế nhưng trong năm qua Tăng Ni, Phật tử các tự viện huyện Vĩnh Thạnh và huyện Thới Lai bên cạnh thực hiện chương trình tu học tại tự viện, còn phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các banh, đoàn thể tham gia vào các hoạt động nhằm góp phần xây dựng đời sống “Tốt đời - Đẹp đạo” đặc biệt là công tác an sinh, từ thiện xã hội chăm lo hỗ trợ cho đồng bào nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để tham gia và các hoạt động Phật sự chung.

TP.Cần Thơ: Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh và Thới Lai tổng kết Phật sự năm 2022 ảnh 2

Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ ban đạo từ chứng minh

Theo số liệu thống kê công tác từ thiện xã hội từ Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Thạnh và huyện Thới Lai trong năm 2022 đã thực hiện với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày