TP.Cần Thơ: Tổng kết khóa thiền Vipassana tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ tổng kết khóa thiền Vipassana cho hơn 200 thiền sinh
Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ tổng kết khóa thiền Vipassana cho hơn 200 thiền sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-8, Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức tổng kết khóa thiền Vipassana cho hơn 200 thiền sinh và thiện nam tín nữ Phật tử tham dự.
Hòa thượng Đào Như tham gia khóa thiền Vipassana

Hòa thượng Đào Như tham gia khóa thiền Vipassana

Tham gia khóa thiền có Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ, các tỉnh thành lân cận, 200 thiền sinh.

Thiền Vipassana là con đường tự chuyển hóa bằng cách tự quan sát, chú trọng đến tương quan mật thiết giữa tâm và thân. Mối tương quan này có thể kinh nghiệm được trực tiếp bằng cách chú tâm thận trọng đến những cảm giác thực sự trên thân, những cảm giác luôn luôn đan xen và tạo ra các khuôn mẫu cho tâm. Hành trình quan sát và tự khám phá này đi vào cái gốc rễ chung của tâm và thân, từ đó xóa bỏ những bất tịnh tinh thần, mang đến một tâm quân bình tràn đầy tình thương và lòng từ bi.

Thực tập chánh niệm, tỉnh giác trong thiền và tu tập mỗi ngày

Thực tập chánh niệm, tỉnh giác trong thiền và tu tập mỗi ngày

Khi chính ta trở về với ta, chính là trở về với hơi thở, khi đi, đứng, nằm, ngồi, chúng ta thực tập chánh niệm, tỉnh giác trong thiền và tu tập mỗi ngày.

Trong suốt khóa thiền, những thiền sinh phải tuân theo nội quy của của Học viện, nội quy của khóa thiền, phải giữ sự im lặng thánh thiện bằng việc hạn chế không giao tiếp với các thiền sinh khác. Tuy nhiên, thiền sinh có thể trình pháp và hỏi những điều thắc mắc trực tiếp với thiền sư và các vấn đề nhu yếu với Ban Quản lý.

Hơn 200 thiền sinh tham gia khóa thiền Vipassana diễn ra từ ngày 21-7-2024 đến ngày 4-8-2024

Hơn 200 thiền sinh tham gia khóa thiền Vipassana diễn ra từ ngày 21-7-2024 đến ngày 4-8-2024

Được biết, khóa thiền Vipassana diễn ra từ ngày 21-7-2024 đến ngày 4-8-2024; tại khóa thiền, các thiền sinh tham dự sẽ được hướng dẫn thiền theo phương pháp thiền Vipassana truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ cùng chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Trị sự TP.HCM niêm hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 27-7 (14-6-Bính Ngọ), tại Việt Nam Quốc Tự, diễn ra Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào, Thành viên Hội đồng Chứng minh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự viên tịch, cùng hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công Phật giáo VN, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn dâng hương tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Thành

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Thành

GNO - Sáng nay, 27-7, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã chủ trì các nghi thức tưởng niệm, tri ân anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 (1947-2026) tại chùa Quốc Ân Khải Tường (xã Long Phước, TP.Đồng Nai).

Thông tin hàng ngày