TP.HCM: Ấm áp đêm nhạc “Khai sáng vườn tâm”

GNO - Đêm nhạc diễn ra tối qua, 30-11, tại sân khấu Lan Anh (đường CMT8, P.12, Q.10), trong khuôn khổ chương trình ca nhạc Hiểu để yêu thương 12 do chùa Bảo Tạng (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức nhằm gây quỹ tặng quà “Áo ấm mùa đông” cho đồng bào nghèo, khó khăn ở huyện Trà My (Quảng Nam).
N (2).JPG
Ca ngợi Đấng Thế Tôn do ca sĩ Quách Tuấn Du trình bày -  Ảnh: Vũ Giang

Chương trình ca nhạc mở đầu với nhiều ca khúc ca ngợi về đạo, tiếp đó là những nhạc phẩm nói về công ơn cha mẹ và quê hương.

Các ca khúc Ca ngợi Đấng Thế Tôn, Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang, Hạt bụi vô thường, Chú Đại Thế Chí, Tấm áo của mẹ… được các ca sĩ Quách Tuấn Du, Đức Tuấn, Phi Nhung, Phương Dung, Mai Quốc Huy, Hoàng Châu, Khánh Loan, Nhóm Nhật Nguyệt… trình bày, qua sự dẫn dắt của MC Bình Minh, Anh Quân và Phương Thảo.

TT.Thích Viên Giác, Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM  trong lời đại diện chư tôn đức đã nói, đây là một chương trình rất có ý nghĩa và thiết thực, kết hợp giữa nghệ thuật với đạo, để đem đến những chia sẻ ấm áp cho người nghèo, khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa - một hình thức bố thí rất có ý nghĩa, kết hợp được các giới nghệ sĩ Phật tử tham gia.

N (4).JPG
Ca sĩ Đức Tuấn biểu diễn ca khúc Hạt bụi vô thường - Ảnh: Vũ Giang

N (7).JPG
ĐĐ.Thích Minh Thanh, trụ trì chùa Bảo Tạng trao bức tranh được đấu giá  - Ảnh: Vũ Giang

Đặc biệt, trong chương trình có buổi đấu giá bức tranh Phật Di Lặc, thu được 110 triệu đồng ủng hộ cho chương trình Áo ấm mùa đông.

Như Danh - Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày