TP.HCM: Ban HDPT chuẩn bị “Tiếp sức mùa thi 2015”

GNO - Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TP.HCM cho hay, năm 2015 có những điều chỉnh trong thi cử của Bộ GD-ĐT nên công tác tổ chức Tiếp sức mùa thi cũng có những điều chỉnh phù hợp.

Theo đó, tại TP.HCM chỉ có thí sinh từ 7 tỉnh, thành lân cận tập trung về dự kỳ thi quốc gia nên quy mô, cường độ và thời lượng tổ chức chương trình được rút ngắn lại. Cụ thể, Ban Tổ chức vận động hơn 20 cơ sở tự viện với 1.000 chỗ trọ kèm các bữa ăn chay miễn phí tại các chùa để đón thí sinh.

Hinh (1).JPG

Tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi đón và ghi thông tin các thi sinh để đưa về chùa

Gần 100 tình nguyện viên của chương trình cũng đã được tuyển chọn để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh từ ngày 28-6 đến 4-7.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ làm lễ xuất quân chương trình vào lúc 6g00 ngày 28-6 tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3) với sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Ban HDPT TP.HCM, trụ trì các chùa nhận yểm trợ thí sinh và gần 100 tình nguyện viên. Sau lễ xuất phát, các tình nguyện viên chương trình sẽ có mặt tại các điểm đón và hơn 20 ngôi chùa, nhà dân để bố trí nơi ăn, ở miễn phí cho thí sinh.

Theo ĐĐ.Thích Phước Nguyên, Phó ban HDPT TP.HCM, Phó ban Thường trực ban Tổ chức, ngoài việc bố trí nơi ăn, ở miễn phí cho các thí sinh tại các chùa, từ 28-6 đến 4-7, đại diện Ban Tổ chức cũng đến thăm và tặng quà các thí sinh; tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao, giao lưu giữa các tình nguyện viên.

Đại đức cũng cho hay, để dễ dàng trong việc đón tiếp và hỗ trợ thí sinh, ngay khi biết mình thi ở địa điểm nào, các thí sinh đến từ các tỉnh, thành nên liên hệ trước với chương trình và thông báo nơi thi. Sau khi nhận được thông tin từ thí sinh, Ban Tổ chức sẽ bố trí thí sinh ở tại các chùa gần khu vực thi.

Để nhận được sự hỗ trợ của chương trình, thí sinh liên lạc số điện thoại: 08.39976884 hoặc 0917 367 336. Ngoài ra, thí sinh vào facebook chương trình: www.facebook.com/tsmtphatgiao tải phiếu đăng ký (dưới bản tin này) và gởi về email: phatgiaotsmt@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày