TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử phát động việc tổ chức lễ cưới tại chùa

(GNO-TP.HCM): Khuyến khích Phật tử tổ chức lễ cưới tại chùa dịp cuối năm là tinh thần nội dung Thông báo số 457/TB-THPG/BHDPT do TT. Thích Đạt Đạo - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử THPG TP.HCM vừa ký gởi chư tôn đức, Phật tử 2 Phân ban thành viên (Cư sĩ Phật tử và Gia đình Phật tử), Ban Đại diện Phật giáo 24 quận huyện, chư tôn đức trụ trì các tự viện.
TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử phát động việc tổ chức lễ cưới tại chùa ảnh 1

Lễ cưới của diễn viên Hồng Ánh được tổ chức trong chùa

Nội dung thông báo cho biết, cuối năm là dịp nhiều thanh niên nam nữ tổ chức lễ thành hôn, và để tạo dấu ấn tâm linh trong đời sống hạnh phúc gia đình của đôi bạn trẻ, các cơ sở tự viện Phật giáo cần khuyến khích các bạn trẻ tổ chức tại chùa theo nghi thức lễ hằng thuận từ sáng kiến của cố HT. Thích Thiện Hoa. Dịp này, chư tôn đức sẽ nhắc lại những lời Phật dạy về đạo vợ chồng và chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Từ ý nghĩa đó, Ban Hướng dẫn Phật tử TP đề nghị chư tôn đức, Phật tử 2 Phân ban thành viên (Cư sĩ Phật tử và Gia đình Phật tử), Ban Đại diện Phật giáo 24 quận huyện, chư tôn đức trụ trì các tự viện, huynh trưởng Gia đình Phật tử, các đạo tràng tu học trong toàn thành phố tuyên truyền vận động Phật tử hiểu rõ lễ hằng thuận, tích cực hưởng ứng và tạo thành phong trào lớn mạnh trong sinh hoạt, tu học của Phật tử tại gia.

damcuoi_15.JPG
HT. Thích Thanh Từ chứng minh
lễ cưới trong chùa của một đôi bạn trẻ

Thông báo cũng đề nghị, lễ hằng thuận cần được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm trọng thể, gây ấn tượng tốt với quan khách, hạn chế mọi chi phí tốn kém và cần báo cáo kết quả thực hiện về Thành hội sau Tết Nguyên đán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày