TP.HCM: Bạn trẻ tìm hiểu về cuộc đời và đạo nghiệp của Bồ tát Thích Quảng Đức

(GNO-TP.HCM): Sáng hôm qua 16-1, gần 200 học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Q.3 đã đến thăm quan công viên và tìm hiểu về cuộc đời, đạo nghiệp của Bồ tát Thích Quảng Đức trong chương trình ngoại khóa môn Lịch sử của trường.
wwwtqd (1).JPG

Các bạn trẻ tập trung

wwwtqd (2).JPG

Chăm chú lắng nghe thuyết trình

wwwtqd (3).JPG

Các bạn đã được ĐĐ. Thích An Đạt - Thư ký Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP.HCM thuyết trình về phong trào đấu tranh Phật giáo năm 1963; cuộc đời, công hạnh và quá trình tự thiêu để bảo vệ đạo pháp của bậc chân tu khả kính - Bồ tát Thích Quảng Đức cũng như được giới thiệu về công trình công viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức và được khánh thành vào năm 2010.

wwwtqd (4).JPG

Và chụp ảnh lưu niệm

Sau đó, nhiều bạn đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến buổi thuyết trình để làm bài thu hoạch trong chương trình ngoại khóa môn lịch sử khối trung học phổ thông. Được biết, lúc còn đi học phổ thông, ĐĐ. Thích An Đạt cũng là học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày