TP.HCM: Bế giảng khóa an cư của Phật giáo H.Củ Chi

GNO - Sáng nay, 30-8, BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ lần thứ 30 - PL.2561 tại chùa Pháp Thành (ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM)

1cc.jpg
Lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Pháp Thành sáng nay, 30-8

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức thường trực BTS, huyện Củ Chi quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền có ông Dương Văn Duyên, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy;  bà Phạm Thị Thanh Huyền, Phó Chủ tịch UBND H.Củ Chi cùng đại diện các cấp chính quyền sở tại tham dự. 

3cc.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS TP.HCM do HT.Thích Như Tín trao

4cc.jpg
Ông Dương Văn Duyên trao lẵng hoa chúc mừng

HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi khai mạc buổi lễ, cho biết, khóa An cư kiết hạ lần thứ 30, Phật giáo huyện Củ Chi có trường hạ Tăng chùa Pháp Thành với 70 hành giả và trường hạ Ni chùa Liên Trì với 65 hành giả. Được sự quan tâm của BTS TP, các cấp chính quyền, đặc biệt là chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện nên 3 tháng an cư của chư tôn đức được thành tựu trọn vẹn.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Củ Chi, Thư ký trường hạ báo cáo tổng kết khóa An cư kiết hạ lần thứ 30 của Phật giáo huyện Củ Chi.

Theo đó, đây là năm thứ 2, chùa Pháp Thành được chọn làm điểm An cư kiết hạ cho chư Tăng với tổng số là 70 vị.

Thời khóa biểu hằng ngày bắt từ 3g45 đến 21g30, với các thời khóa, công phu khuya, quá đường sáng, trì chú, chúc tán quốc dân, cúng ngọ, quá đường trưa, kinh hành niệm Phật, công phu thí thực, thời kinh tịnh độ, kinh hành niệm Phật, chúc tán hộ pháp, tọa thiền. Ngoài ra, mỗi tháng có lạy sám hối, lạy thù ân, bố-tát và họp chúng hai lần.

Về học, hằng tuần với 6 ngày học chính, học về nghi lễ thiền môn, bổn phận người xuất gia, Phật pháp, kinh Di giáo, Kim cang, Trung bộ, Thanh tịnh Tỳ-ni

Về tứ sự, sinh hoạt ban đầu do phát tâm của TT.Thích Tắc Hiệp, Hóa chủ trường hạ, sau đó có 166 phái đoàn trong và ngoài huyện đến cúng dường trường hạ.

Về chăm sóc sức khỏe, có đoàn y bác sĩ Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bác sĩ Phật tử chùa Hoằng Linh hỗ trợ.

Phần tịnh tài do thiện tín cúng dường trường hạ, sau khi phân chia đến hành giả, Ban tổ chức quyết định gửi 10 triệu đồng đến UBMTTQVN huyện Củ Chi ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, 10 triệu đồng ủng hộ quỹ học bổng hiếu học tại xã Tân Thông hội và quỹ hiếu học của huyện. Ngoài ra, một số tịnh vật gửi đến chính quyền ấp Thượng giúp đỡ cho các hộ dân khó khăn.

8cc.jpg
Đại diện hành giả tác bạch dâng lời cảm tạ

9cc.jpg
Trao10 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”
đến bà Trương Thị Mỹ Hạnh, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh, đã ghi nhận và tán thán những nỗ lực của BTS GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức được 30 khóa an cư cho chư Tăng Ni trong huyện. Hòa thượng đánh  giá cao việc làm của chư tôn đức trong 3 tháng an cư: “Ngoài tu học, các vị còn làm các hoạt động từ thiện - trích từ những tịnh tài, tịnh vật Phật tử chư tôn đức cúng dường, đó là một việc làm đáng biểu dương”.

Trong lời đạo từ, Hòa thượng cũng thay mặt chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP.HCM ghi nhận thêm một tuổi hạ đến chư tôn đức an cư tại trường hạ chùa Pháp Thành.

10cc.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

6cc.jpg
Chư hành giả an cư

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày