TP.HCM, Bình Thuận, Huế: Hiến máu, tặng quà, cấp học bổng

GNO - Ba hoạt động từ thiện diễn ra tại TP.HCM, Bình Thuận, TT-Huế vào ngày 17, 18-1 được PV, CTV Giác Ngộ online ghi nhận...

TP.HCM: Quan Âm tu viện tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo

Sáng qua, 18-1, tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra ngày hội hiến máu nhân đạo.

Buổi hiến máu có hơn 100 người tham gia, thu được 150 đơn vị máu, tặng cho những người cần máu.

IMG_0697.JPG


Quý sư cô, Phật tử hiến máu tình nguyện

Vũ Giang

BÌNH THUẬN: Đoàn từ thiện Huệ Đăng tặng quà, khám bệnh

Ngày 17, 18 -1, đoàn từ thiện Huệ Đăng (Q.5, TP.HCM) đã đến thăm tặng quà, khám bệnh, chữa răng, phát thuốc miễn phí cho trẻ em, bà con nghèo tại huyện Hàm Tân, huyện Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, đoàn đã tặng 250 phần quà,  khám chữa răng tại Trường mầm non Hiểu và Thương thuộc thị xã La Gi (Bình Thuận); khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng 300 phần quà đến bà con nghèo tại huyện Tánh Linh.

BT (3).jpg


Khám chữa bệnh cho bà con, Phật tử tại chùa Quảng Đức, huyện Tánh Linh, Bình Thuận

Những phần quà nghĩa tình gom góp từ tấm lòng các thành viên trong đoàn, mong muốn chia sẻ được một phần những khó khăn của đồng bào nghèo trong dịp năm mới sắp đến.

Trong chuyến đi, các thành viên trong đoàn được nghe quý thầy cô chia sẻ, thực tập sống trong giây phút hiện tại, tập ăn trong chánh niệm và được tham quan các di tích, thắng cảnh trên tuyến đường đoàn qua.

Được biết, thành viên trong đoàn tham dự với nhiều thành phần khác nhau, tôn giáo khác nhau. Tất cả đều chúng mục đích làm từ thiện.

Tổng kinh phí chuyến đi trên 110 triệu đồng.

Như Danh

TT-HUẾ: Trao 49 suất học bổng cho HSSV nghèo vượt khó

Chiều 17-1, tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán (TP.Huế, TT-Huế) đã diễn ra lễ trao học bổng Lê Văn Phúc và gia đình lần thứ 18.

Có tất cả 49 suất học bổng được trao trong lần này cho các học sinh, sinh viên nghèo nhưng đã cố gắng vượt khó học tập và học tập tốt. Trong 49 suất học bổng nói trên có 42 suất dành cho học sinh và 7 suất cho sinh viên, tổng trị giá 106,5 triệu đồng.

49hocbong.jpg


Ông Nguyễn Đắc Xuân trao học bổng tới các bạn trẻ vượt khó

Tại buổi lễ, nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân cho biết, học bổng Lê Văn Phúc và gia đình do kỹ sư Lê Văn Phúc, Tổng Giám đốc một công ty đo lường - chất lượng của Pháp có tên là Apave đóng tại thành phố Lyon (Pháp) và gia đình tài trợ. Bản thân ông (Nguyễn Đắc Xuân) là người đại diện để tổ chức thực hiện.

Tiêu chí để học sinh, sinh viên được xét trao học bổng là: giữ vững vị thứ học tập, giữ vững đạo đức là học sinh ngoan; nếu có điều kiện thì học thêm tiếng Pháp trong dịp hè (tiêu chí này có thể sẽ được xem xét tuỳ điều kiện thực tế của từng em); sau mỗi niên khoá, các em viết thư, kèm bản sao thành tích học tập để thông báo với người cấp học bổng.

Những học sinh đủ điều kiện sẽ được trao học bổng liên tục trong 4 năm liền và có thể tiếp tục được xem xét để cấp học bổng sau khi đỗ đại học.

T.Huyền - B.Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày