TP.HCM: Bồi dưỡng sư phạm cho giảng viên học viện

GNO - Hôm nay, 26-5, TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã ký thông báo về việc tổ chức 10 ngày cấm túc và khóa bồi dưỡng sư phạm.

H  (1).JPG


Phiên họp quyết định 10 ngày cấm túc tại cơ sở I dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng

Thông báo cho biết, thời gian cấm túc tại Học viện sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 17-6-2020 (nhằm 16 đến 26-4 nhuần). Lễ kiết giới an cư của Học viện sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 16-4 nhuần dành cho chư tôn đức Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa, chư tôn đức giảng viên (cơ hữu và thỉnh giảng), chư Tăng Ni văn phòng Học viện.

Riêng Tăng Ni sinh nội trú sẽ thực hiện an cư 3 tháng theo tinh thần thông bạch của Trung ương Giáo hội và BTS GHPGVN TP. Đối với Tăng Ni sinh ngoại trú muốn an cư cấm túc 3 tháng tại nội viện phải được sự đồng ý của trụ trì các tự viện, các trú xứ và nộp về văn phòng Học viện trước ngày 10-4 nhuần.

Đối với khóa bồi dưỡng sư phạm dành cho chư tôn đức giảng viên (cơ hữu hoặc thỉnh giảng) - những vị có bằng thạc sĩ và có nguyện vọng tham gia giảng dạy tại học viện - diễn ra từ ngày 8 đến 15-6-2020 (17 đến 24-4 nhuần), thời gian học từ 7 giờ đến 10 giờ 30, tại cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Theo thông báo, thời hạn đăng ký an cư cấm túc và bồi dưỡng sư phạm từ ngày ra thông báo đến trước ngày 10-4 nhuần (1-6-2020) qua viber group hoặc trực tiếp tại văn phòng (thầy Lệ Ngôn, ĐT: 0908726304). Nội dung đăng ký gồm: Giáo phẩm, pháp danh, thế danh, năm sinh và năm thọ giới.

Trong thời gian cấm túc an cư 10 ngày, mỗi buổi chiều sẽ có phiên họp để thảo luận hướng phát triển giáo dục và đào tạo tại học viện - do Hội đồng Điều hành chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo khoa và giảng viên. Sau khi hoàn tất sẽ được cấp chứng nhận đã tham gia an cư và bồi dưỡng sư phạm.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ phát hành, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà-tỳ đã được diễn ra vào sáng 29-11 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão) - Ảnh: Quảng Đạo

Phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ trà-tỳ

GNO - Sáng nay, 29-11 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão), lễ phát hành, phụng tống kim quan Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà-tỳ đã được diễn ra tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai). Đông đảo Tăng Ni, Phật tử đã đến tham dự cung tiễn.
Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày