TP.HCM: BTS PG Q.Phú Nhuận tổng kết Phật sự

GNO - Sáng qua, 29-1, tại tổ đình Quán Thế Âm (P.5, Q.Phú Nhuận), BTS PG Q.Phú Nhuận tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2014 và đề ra phương hướng Phật sự năm 2015.

PN 1 (1).JPG


Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh PG TP.HCM; HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; HT.Thích Thanh Hùng, Phó ban Thường trực BTS PG Q.Phú Nhuận; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS PG TP.HCM; ĐĐ.Thích Minh Nhật, Phó BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận; TT.Thích Giác Trí, Thư ký BTS PG Q.Phú Nhuận cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, giám tự trên đại bàn quận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Trưởng phòng Nội vụ quận; ông Nguyễn Mạnh Tuấn, đại diện Ban Dân vận quận cùng đại diện chính quyền phường 5 sở tại, cũng như đông đảo các Phật tử thuộc các đạo tràng tu học sinh hoạt trên địa bàn quận.

PN 1 (6).JPG


ĐĐ.Thích Thiện Quý tặng lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM

PN 1 (7).JPG
Ông Vũ Mạnh Hải tặng hoa của UBMTTQVN TP.HCM

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận nhấn mạnh, tổng kết là dịp để chúng ta nhìn nhận lại những mặt được và mất trong năm qua của Phật giáo quận, bên cạnh đó có những điều chỉnh hợp lý để định hướng cho việc phát triển các hoạt động Phật sự trong năm tiếp theo.

Trong báo cáo tổng kết do TT.Thích Giác Trí, Chánh thư ký Phật giáo quận trình bày, cho biết: PG quận đạt được nhiều thành tựu trên mọi công tác hoạt động Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện với hơn 18 tỷ đồng.

Bên cạnh những thành tựu còn nhiều mặt hạn chế như việc đồng bộ về các hoạt động Phật sự chưa có sự đồng bộ và nhất trí cao của các tự viện trên địa bàn quận, những báo cáo về hoạt động Phật sự của các tự viện gởi về BTS còn chậm nên gây khó khăn cho Ban thư ký trong việc tổng hợp.

Trong phương hướng năm 2015, sẽ tiếp tục thực hiện các nghị quyết của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận, bên cạnh đó duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các tự viện còn khiếm khuyết. Thực hiện tốt các công tác xã hội, an ninh quốc phòng, tham gia các hoạt động tại địa phương trên phương châm “đạo pháp dân tộc” - góp phần làm cho tốt đạo, đẹp đời.

PN 1 (11).JPG


HT.Thích Tịnh Hạnh tặng bằng công đức đến tập thể và cá nhân của BTS PG quận Phú Nhuận

PN 1 (13).JPG
HT.Thích Huệ Minh tằng bằng công đức của BTS PG quận
đến HT.Thích Thanh Hùng và đạo tràng Phật tử tổ đình Phổ Quang

PN 1 (12).JPG
HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Ban đạo từ, HT.Thích Tịnh Hạnh tán thán những thành tựu Phật sự mà BTS PG quận đã làm được, Hòa thượng cũng đã nêu lên những khó khăn và mong rằng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, những thành viên trong BTS sẽ tạo nên mối gắn kết tốt, để những Phật sự không bị ngưng trệ. Tạo điều kiện tốt cho các đạo tràng Phật tử sinh hoạt, cũng như nắm bắt tình hình và quan tâm giúp đỡ cho việc hành đạo của truyền thống Kim Cang thừa Phật giáo tại Quan Âm tu viện.

Dịp này nhiều tập thể, cá nhân đã nhận bằng Tuyên dương Công đức và bằng Công đức của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN quận; những lẵng hoa tươi thắm của các cấp Giáo hội, chính quyền gởi đến để ghi nhận và chúc mừng cho một năm hoạt động, thành tựu các Phật sự của Phật giáo quận.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày