TP.HCM cấm tập trung quá 20 người nơi công cộng từ 18 giờ ngày 21-5

Phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 21-5 (Ảnh: Thanh Mai)
Phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 21-5 (Ảnh: Thanh Mai)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Quyết định được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 của thành phố sáng 21-5.

Để hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng, lãnh đạo chính quyền thành phố đã yêu cầu tạm ngưng các lễ hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo có 20 người trở lên. Các sự kiện chưa thật sự cần thiết nên dời thời gian tổ chức để đảm bảo an toàn với dịch bệnh.

Việc tập trung 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học cũng bị cấm. Người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét nơi công cộng. Hạn chế tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện...

Đối với các quán ăn uống có hơn 10 người lao động, nhà hàng trong các khách sạn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu vẫn áp dụng quy định không được phục vụ cùng lúc quá 20 người, bảo đảm ngồi giãn cách để phòng dịch. Các quán ăn không đảm bảo diện tích để bố trí giãn cách chỉ được hoạt động bán mang về, bán hàng qua mạng.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đội tuần tra cần thường xuyên kiểm soát tình hình, giải tán đám đông khi phát hiện 20 người tụ tập trở lên nơi công cộng. "Thành phố sẽ áp dụng phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát đối với những cơ sở vi phạm chỉ đạo trên", ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, lãnh đạo chính quyền thành phố cũng yêu cầu các phương tiện giao thông công cộng tăng cường thông khí trên xe; Các ngành, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, giao thông vận tải phải ghi nhận lại thông tin khách hàng, để cung cấp cho ngành y tế truy vết ca nhiễm khi có yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Trong ngày 20-5, Bộ Y tế cũng công bố 3 ca mới mắc Covid-19 tại TP.HCM là người phụ nữ bán quán ăn tại quận 3 và 2 con gái.

Tối 20-5, TP.HCM tiếp tục ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm nCoV ở hẻm 954/4 đường Quang Trung, quận Gò Vấp (Bộ Y tế chưa công bố).

Như vậy, trong đợt bùng phát dịch từ ngày 27-4 đến nay, TP.HCM có 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố. Tình từ đầu mùa dịch, thành phố có 279 bệnh nhân mắc Covid-19; trong đó, 257 người đã được điều trị khỏi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.

Thông tin hàng ngày