TP.HCM: Chư Tăng Q.Tân Bình tác pháp an cư

GNO - Sáng nay, 16-4 ÂL (20-5), hơn 220 vị hành giả Tăng quận Tân Bình đã tập trung về chùa Báo Ân để tác pháp an cư kiết hạ Phật lịch 2563.

H2.JPG


Chư tôn đức niệm hương bạch Phật

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Tuyên luật sư đạo tràng đã xướng tướng nội và ngoại của giới trường để chư Tăng kiết giới, bố-tát và Tự tứ.

Hòa thượng cũng sách tấn chư Tăng nên hạn chế ngoại duyên, tập trung cho việc tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm và trang nghiêm Giáo hội.

Sau lễ tác pháp an cư, HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận Tân Bình, viện chủ chùa Báo Ân hướng dẫn quý Phật tử cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư tôn đức trong mùa an cư kiết hạ.

H11.JPG
Nhị vị Hòa thượng đối thú an cư

H12.JPG
Chư Tăng lần lượt 3 vị đối thú

Được biết, chùa Báo Ân là điểm an cư tập trung của chư Tăng trên địa bàn quận với 75 hành giả nội thiền và 130 hành giả ngoại thiền. Vào mỗi nửa tháng các hành giả ngoại thiền sẽ vân tập về đây bố-tát và quá đường trong suốt thời gian an cư.

H7.JPG
Chư Ni Phật giáo quận cầu giáo giới an cư

H6.JPG
HT.Thích Minh Trí và Phật tử tác pháp cúng dường

H 15.JPG
Cử bát cúng dường trong ngày đầu tiên vào hạ

Chia sẻ với PV Giác Ngộ, chư tôn đức Ban Tổ chức đạo tràng An cư tại Phật giáo Q.Tân Bình cho biết, năm nay, toàn quận có 4 điểm an cư dành cho chư Tăng Ni các tự viện an cư: 2 điểm tập trung là chùa Báo Ân và tịnh xá Ngọc Phú; hai điểm tại chỗ là chùa Phổ Quang và chùa Vô Ưu.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày