TP.HCM: Chư Tăng trường hạ Q.1 trì bình khất thực

GNO - Ngày 9-8, trường hạ tập trung chùa Vạn Thọ đã tổ chức lễ cổ Phật khất thực và dâng y cho 80 chư Tăng Ni đang an cư trên địa bàn Q.1 về tham dự.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, hóa chủ trường hạ cùng hơn 80 hành giả đang an cư tập trung tại đạo tràng và Phật tử các nơi về tham dự.

khat thuc (3).JPG


Phật tử trang nghiêm cúng dường - gieo duyên với Tam bảo

Theo đó, để tạo điều kiện cho hàng Phật tử về trường hạ có dịp gieo duyên với Tam bảo nên Ban chức sự hạ trường đã tổ chức lễ cổ Phật khất thực - một trong những truyền thống tu tập tối quan trọng mà Đức Phật đã hướng dẫn hàng đệ tử từ thời Ngài còn tại thế.

Tại buổi lễ, hơn 80 hành giả đang an cư tập trung tại trường hạ đã thiền hành khất thực quanh khuôn viên chùa, hàng Phật tử ngay ngắn đứng khép mình dâng lên chư Tăng những phẩm vật đã được chuẩn bị từ trước với ý thức thân cận cúng dường và kết duyên với Tam bảo.

khat thuc (7).JPG


Phật tử dâng y cúng dường chư Tăng

Khoá lễ trì tụng kinh cầu nguyện nhằm báo đáp ơn cha mẹ và thầy tổ cũng diễn ra sau đó. Phật tử cùng quan khách tiếp tục tuần tự thành kính dâng pháp y lên cúng dường chư hành giả an cư trong không khí ấm tình đạo vị.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày