TP.HCM: Chư Tăng trường hạ Q.1 trì bình khất thực

GNO - Ngày 9-8, trường hạ tập trung chùa Vạn Thọ đã tổ chức lễ cổ Phật khất thực và dâng y cho 80 chư Tăng Ni đang an cư trên địa bàn Q.1 về tham dự.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, hóa chủ trường hạ cùng hơn 80 hành giả đang an cư tập trung tại đạo tràng và Phật tử các nơi về tham dự.

khat thuc (3).JPG


Phật tử trang nghiêm cúng dường - gieo duyên với Tam bảo

Theo đó, để tạo điều kiện cho hàng Phật tử về trường hạ có dịp gieo duyên với Tam bảo nên Ban chức sự hạ trường đã tổ chức lễ cổ Phật khất thực - một trong những truyền thống tu tập tối quan trọng mà Đức Phật đã hướng dẫn hàng đệ tử từ thời Ngài còn tại thế.

Tại buổi lễ, hơn 80 hành giả đang an cư tập trung tại trường hạ đã thiền hành khất thực quanh khuôn viên chùa, hàng Phật tử ngay ngắn đứng khép mình dâng lên chư Tăng những phẩm vật đã được chuẩn bị từ trước với ý thức thân cận cúng dường và kết duyên với Tam bảo.

khat thuc (7).JPG


Phật tử dâng y cúng dường chư Tăng

Khoá lễ trì tụng kinh cầu nguyện nhằm báo đáp ơn cha mẹ và thầy tổ cũng diễn ra sau đó. Phật tử cùng quan khách tiếp tục tuần tự thành kính dâng pháp y lên cúng dường chư hành giả an cư trong không khí ấm tình đạo vị.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày