TP.HCM: Chùa An Linh đặt đá xây dựng

GNO - Sáng 23-6, tại chùa An Linh (Quốc Lộ 1A, P.Thạnh Lộc, Q.12) đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng mới ngôi Tam bảo.

2al.jpg
TT.Thích Huệ Thành, trụ trì chùa An Linh đọc lời khai mạc

Quang lâm chứng minh lễ có HT.Thích Huệ Minh, Trưởng ban Nghi lễ T.Ư; HT.Thích Nguyên Phước, UVTT, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định; HT.Thích Phước An (TP.Nha Trang); TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12, cùng chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Bình Định, TP.Nha Trang, Q.12 và đông đảo Phật tử, thiện tri thức, đại diện các cấp chính quyền tham dự.

TT.Thích Huệ Thành, trụ trì chùa An Linh trong phát biểu mở đầu buổi lễ cho biết, cuhùa được cộng đồng Phật tử địa phương thành lập năm 1906 với cây lá đơn sơ do hai vị đại diện cho cộng đồng Phật tử lúc bấy giờ là bác cháu ông Trương Văn Đệ và Trương Văn Đạo đứng ra mua đất xây dựng. Bấy giờ vùng đất này vẫn thưa thớt dân cư và cảm thấy có những bất an về nơi mà họ đang cư ngụ, nên khi xây dựng xong chùa được đặt tên là An Linh, với ước mong ngôi chùa sẽ đem lại sự bình an cho người dân địa phương.

Năm 1975, Phật tử Trần Văn Tài trong một lần sang Nhật trở về đã phát tâm trùng tu ngôi chùa như kiến trúc ngày nay.

Trải qua nhiều thập kỷ, chùa đều do cộng đồng địa phương quản lý như bà Trần Thị Hương, bà Trần Thị Thiệu và sau này Phật tử chùa thỉnh hai Ni sư Tịnh Lạc và Tịnh Mạng về trụ trì.

Và sau đó Ni sư Tịnh Mạng thỉnh mời TT.Huệ Thành tiếp nhận ngôi chùa đến ngay nay.

Trải qua 112 năm, với sự bào mòn của nắng mưa, chùa đã xuống cấp nghiêm trọng, chánh điện trở nên hư mục, không gian chập hẹp không đáp ứng đủ nhu cầu tu học của Phật tử hiện tại.

Nhằm giúp chư Tăng và Phật tử  bá tánh có nơi quay về tu học, chư Tăng chùa phát nguyện xây dựng lại ngôi chánh điện, nhà tăng, giảng đường, bảo tháp…

12al.jpg
Lễ sái tịnh

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBMTTQVN Q.12 trong phát biểu chia sẻ; trong năm vừa qua, chính quyền tạo mọi điều kiện cho các ngôi chùa xuống cấp trong quận được trùng tu xây dựng mới để đáp ứng nhu cầu tu học ngày càng cao của Phật tử. Qua đó, ông mong rằng chùa An Linh sẽ sớm đủ kinh phí hoàn thành công trình xây dựng, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của Phật tử.

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Huệ Minh cảm ơn sự giúp đỡ của các cấp chính quyền từ thành phố đến địa phương, quý Phật tử mạnh thường quân đã tạo thuận duyên để ngôi Tam bảo được khởi công xây dựng.

Hòa thượng tin tưởng với sự trợ duyên của thiện nam tín nữ gần xa, ngôi phạm vũ sẽ sớm được hoàn thành.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng dự kiến là 15 tỷ đồng, thời gian xây dựng trong vòng 2 năm.

13al.jpg
Đặt đá xây dựng chùa An Linh, Q.12

14al.jpg
Kiến trúc chùa An Linh dự kiến tổng kinh phí 15 tỷ đồng sẽ được xây dựng trong vòng 2 năm

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày