TP.HCM: Chùa Ấn Quang (Q.10) tặng quà người nghèo, cơ nhỡ nhân Lễ Vu lan

(GNO- TP.HCM): Chia sẻ những khó khăn với người nghèo nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu vào ngày 14-8.

TT.Thích Tuệ Không, đại diện chùa Ấn Quang (Q.10) đã tổ chức trao tặng 5 tấn gạo, 500 thùng mì cho 1.000 người nghèo, lang thang, cơ nhỡ thuộc phường 9, Q.10. Tổng trị giá 92, 5 triệu đồng.

DSC_0001.JPG
TT.Thích Tuệ Không đại diện chùa Ấn Quang
trao tặng quà cho người nghèo phường 9, Q.10
DSC_0004.JPG

Xếp hàng nhận quà tại chùa Ấn Quang

Dịp này, chùa Ấn Quang cũng đã trao tặng 49 thùng mì gói, 10 bao gạo cho Hội Người mù thị xã Long Khánh (Đồng Nai); tặng 100 thùng mì gói, 20 bao gạo cho Ủy ban MTTQ Q.10; tặng 100 thùng mì, 20 bao gạo cho Ủy ban MTTQ phường 9; tặng 18 thùng mì, 4 bao gạo cho Hội Khuyết tật Minh Đức; tặng 2 bao gạo, 10 thùng mì cho Hội Phụ nữ khuyết tật; tặng 6 bao gạo, 30 thùng mì cho Hội Người mù Q.3; tặng 7 bao gạo, 33 thùng mì cho Hội Người mù Q.10; tặng 7 bao gạo, 36 thùng mì cho Hội Người mù Q.11.

Tổng số chùa Ấn Quang đã hỗ trợ cho người nghèo thuộc các tổ chức xã hội gồm 61 bao gạo, 331 thùng mì gói, tổng trị giá hơn 88,4 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày