TPHCM: Chùa Chơn Giác (Nhà Bè) tặng 100 phần quà cho đồng bào nghèo

phật tử Lệ Quang (bên phải) cùng thượng toa, chính quyền địa phương trao quà cho người nghèo.
phật tử Lệ Quang (bên phải) cùng thượng toa, chính quyền địa phương trao quà cho người nghèo.
Sáng ngày 15-10-2009, đoàn từ thiện chùa Chơn Giác (huyện Nhà Bè) do TT Thích Thiện Nghĩa - Chánh Đại diện PG huyện Nhà Bè, trụ trì chùa Chơn Giác hướng dẫn nhóm Phật tử đã có chuyến ủy lạo đến bà con nghèo xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An. (ảnh)

Đoàn đến thăm hỏi và tặng 100 phần quà cho người dân nghèo, người già neo đơn trẻ em mồ côi khuyết tật trong xã, với mỗi phần quà 200 ngàn đồng gồm lương thực, thực phẩm và một số vật dụng khác. Phần quà do nhóm Phật tử chùa Chơn Giác quyên góp ủng hộ, đặc biệt là Phật tử Lê Thị Thanh Thủy pháp danh Lệ Quang  thời gian  đây cùng  một nhóm chuyên làm công tác từ thiện về các vùng sâu, vùng xa, với ý nguyện làm vơi đi nỗi khổ cực cho những mảnh đời còn nghèo, Phật tử Lệ Quang chia sẻ: “ Nhìn thấy cảnh mấy cụ già mà cảm thấy thương, mong sao họ vượt qua những khó khăn để có cuộc sống no ấm…”   

Được biết xã Long Hậu là một trong những xã còn rất nhiều khó khăn, đời sống người dân chỉ trông chờ vào những mảnh ruộng, cuộc sống còn nhiều bấp bênh. Những phần quà tuy nhỏ nhưng sẽ làm ấm lòng người dân trong những ngày sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày