TP.HCM: Chùa Hưng Phước bế giảng khóa An cư

GNO - Sáng nay, 6-8, tại chùa Hưng Phước (Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM) đã long trọng diễn ra lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2558.

HP (1).jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường tại buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Thiền chủ trường hạ chùa Hưng Phước; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó  ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM; đại diện chư tôn đức Tăng Ni, BTS các quận, Phật tử, hành giả an cư chùa Hưng Phước và đại diện Phật giáo Hàn Quốc tại Việt Nam.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.3 cùng các cấp ban ngành lãnh đạo quận và phường sở tại.

Sau lễ dâng hoa cúng dường của GĐPT Đức Hưng, HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 đã khai mạc buổi lễ.

HP (3).jpg


Ông Lê Hoàng Vân tặng lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN TP - HT.Thích Minh Hiền đón nhận

HP (4).jpg
Ông Huỳnh Ngọc Thành tặng lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

HP (6).jpg
Tặng phần thưởng đến các hành giả trong cuộc thi diễn giảng

Trong báo cáo tổng kết do ĐĐ.Thích Minh Trí, Chánh Duy na trường hạ cho biết, đây là lần thứ 20 chùa Hưng Phước mở khóa an cư. Năm nay tổng số hành giả an cư là 55 vị, trong đó có 51 Tỳ-kheo và 4 Sa-di. Về tu học, hằng ngày từ 4g30 sáng cho đến 22g, với 7 thời chính hành giả đều tập trung vào nhiếp tâm tinh tấn tu và học.

Đa phần là Tăng sinh các trường Phật học nên đặt trọng tâm vào việc hành trì nhiều hơn học hỏi giáo lý. Bên cạch đó, tổ chức thực tập diễn giảng để quý thầy rèn luyện, trau dồi kỹ năng - sau này kế thừa chư tôn đức trưởng lão hoằng pháp lợi sanh.

Điểm đặc biệt nhất về sinh hoạt năm nay của trường hạ là tổ chức hội thi diễn giảng cho chư Tăng, nhằm phát huy những vị có năng khiếu và tạo điều kiện để các vị hoằng truyền chánh pháp mai sau. Ngoài ra, Ban Chức sự còn tổ chức hai chuyến đi cúng dường trường hạ….

Trong buổi lễ còn có trao phần thưởng đến những hành giả đạt điểm cao tại hội thi diễn giảng của trường hạ tổ chức và trao 20 suất học bổng cho các em nghèo hiếu học đến UBND P.11, Q.3.

HP (9).jpg
HT.Thích Thiện Tánh thay mặt chư tôn đức TP.HCM  trao sổ chứng nhận an cư đến hành giả

HP (10).jpg
Hành giả chúc từ cảm tạ

HP (11).jpg
Bà Trần Thị Thùy Trang phát biểu

HP (12).jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Bà Trần Thị Thùy Trang, Phó Chủ tịch UBMTTQVN P.11, Q.3 phát biểu, mong rằng chư hành giả sau 3 tháng an cư trau dồi tự thân, sẽ làm được nhiều công việc lợi đạo ích đời.

HT.Thích Tịnh Hạnh thay mặt chư tôn đức có đạo từ đến chư hành giả. Hôm nay tôi công nhận thêm một tuổi hạ cho các vị, đây là đánh giá quá trình tu tập của các vị, vì thế các vị phải tinh tấn tu tập rèn luyện mình nhiều hơn nữa để xứng đáng là trưởng tử của Như Lai. Hòa thượng cũng nhắc nhở Phật tử phải tu tập chiêm nghiệm lời Phật dạy, chứ nếu chỉ cúng dường không thì chưa đủ.

Được biết, chùa Hưng Phước và Vĩnh Nghiêm là trường hạ tập trung của chư Tăng Q.3, còn trường hạ của chư Ni là chùa Phước Hòa.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày