TP.HCM: Chùa Hưng Phước bế giảng khóa An cư

GNO - Lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015 tại chùa Hưng Phước (CMT8, P.11, Q.3) do BTS GHPGVN Q.3 tổ chức vừa diễn ra sáng nay, 24-8.

1hp.jpg
Lễ mãn khóa An cư kiết hạ tại chùa Hưng Phước

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Viên Giác, UVTT HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng pháp sư Jung Mook, Hóa chủ trường hạ; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.3, chư tôn đức Ban chức sự trường hạ, chư hành giả an cư và Phật tử.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thanh Xuân, Chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Huỳnh Ngọc Thành, nguyên Trưởng ban Tôn giáo TP;  ông Nguyễn Văn Lượng, Trưởng phòng Phật giáo - Ban Tôn giáo TP; ông Hoàng Gia Thảo, Phó phòng Nội vụ Q.3 cùng chính quyền sở tại.

2hp.jpg
Dâng hoa cúng dường của Phật tử chùa Hưng Phước

3hp.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM đến HT.Thích Minh Hiền

4hp.jpg
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ trao lẵng hoa chúc mừng

8hp.jpg
Hòa thượng pháp sư Jung Mook, Hóa chủ trường hạ trao lẵng hoa chúc mừng đến HT.Thích Minh Hiền

HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 khai mạc buổi lễ. Tiếp đó, ĐĐ.Thích Minh Trí, Chánh Duy na trường hạ báo cáo sơ lượt kết quả 3 tháng an cư.

Báo cáo cho biết, đây là lần thứ 21 chùa Hưng Phước tổ chức trường hạ với 56 hành giả an cư. Hàng ngày các thời khóa bắt đầu từ 4g sáng đến 22g khuya với 7 thời khóa chính. Ban chức sự hạ trường đã ra một nội quy kỷ luật chặt chẽ nhằm khuyến tấn chư Tăng lấy việc tu hành làm trọng, lấy quy củ làm nền tảng để giữ được phần tinh túy của hạ trường theo Tổ tương truyền, ngoài ra cũng kết hợp với hoàn cảnh hiện đại để khai giá những gì cần thiết.

Về ngoại hộ, năm nay được sự giúp đỡ của Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN Q.3, UBMTTQVN Q.3, P.11, Công an P.11 về thủ tục hành chính, cũng như an ninh trật tự nên chư Tăng an ổn tu học trong 3 tháng.

Được sự chăm lo về ẩm thực hàng ngày của Phật tử chùa Hưng Phước, sự chăm sóc về y tế của các đoàn y bác sĩ và sự cúng dường của hơn 20 đạo tràng ở TP.HCM, Đồng Tháp, Đồng Nai, Tây Ninh.

10hp.jpg
ĐĐ.Thích Trí Anh thay mặt chư hành giả an cư dâng lời chúc từ

11hp.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao chứng điệp an cư

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Trí Anh thay mặt chư hành giả an cư dâng lời chúc từ tri ân đến chư tôn đức Ban chức sự, quý Phật tử.

Trong buổi lễ, Trường hạ chùa Hưng Phước trao 20 suất học bổng đến UBMTTQVN Q.3, và P.11.

Trong lời đạo từ chứng minh buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh thay lời chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM đã có những lời tri ân đến HT.Thích Hiển Pháp - hằng năm đều tổ chức An cư kiết hạ cho Tăng tu học, đồng thời cũng tạo điều kiện mọi mặc để hành giả có những kết quả trong 3 tháng an cư.

Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến chính quyền, Phật tử đã tạo mọi điều kiện cũng như trợ duyên cho hành giả an tâm tu học trong 3 tháng.

Riêng đối với hành giả, Hòa thượng nhắc sau 3 tháng an cư tu học tại trường hạ, chư hành giả phải về báo cáo lại kết quả cho thầy tổ tại trú xứ, phải chia sẻ những gì đã học được đến chư huynh đệ, Phật tử để mọi người đều được an lạc trong ánh từ quang của Phật.

HT.Thích Thanh Vân, Phó Thường trực BTS GHPGVN Q.3 kết thúc buổi lễ với lời cảm tạ tri ân.

12hp.jpg
Chư tôn đức trao phần quà của trường hạ đến hành giả an cư có những thành tích tốt trong 3 tháng hạ

13hp.jpg
Trao 20 suất học bổng đến UBMTTQVN Q.3 và P.11

14hp.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ chứng minh

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày