TP.HCM: Chùa Long Phước tặng cầu giúp đồng bào khó khăn huyện Cần Giờ

(GNO-TP.HCM): Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão, sư cô Thích nữ Huệ Dâng - Trụ trì chùa Long Phước (Q. Bình Thạnh) đã cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ tổ chức lễ khánh thành cầu Hưng Lộc tại xã An Thới Đông.

Đến dự còn có ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM và lãnh đạo địa phương.

Cần Hưng Lộc có tổng chiều dài 12m, rộng 2m với kinh phí xây dựng là 105 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện chùa Long Phước hỗ trợ 55 triệu đồng trích từ quỹ của chương trình "Nối nhịp bờ vui" do chùa Long Phước chủ trương.

wwwhl (1).JPG
wwwhl (2).JPG

Được biết, chương trình "Nối nhịp bờ vui" được Hội từ thiện chùa Long Phước phát động từ tháng 9-2010 với mục đích xóa cầu khỉ, cầu tre lắc lẻo để giúp người dân trong các vùng khó khăn có thể đi lại dễ dàng. Đến cuối năm 2010, chương trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 câu cầu.

Trao đổi với chúng tôi, sư cô Thích nữ Huệ Dâng cho biết, dự kiến trong năm 2011, chương trình sẽ xây dựng 10 cây cầu theo lời kêu gọi của các địa phương và sau khi hoàn tất công tác khảo sát thực tế. Vì thế chương trình rất cần sự đóng góp hỗ trợ của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cũng như các nhà hảo tâm. Mọi hỗ trợ xin vui long liên lạc số điện thoại: 08.35162909 hoặc email: chualongphuoc@yahoo.com.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Tổ chức Đại giới đàn Chơn Thành tặng phần thưởng đến các giới tử Tỳ-kheo đạt thành tích cao trong kỳ khảo hạch - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại giới đàn Chơn Thành thành tựu viên mãn

GNO - Đại giới đàn Chơn Thành do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Thiện (thôn An Bình, xã Tân Lập) đã chính thức bế mạc vào sáng 20-12, thành tựu viên mãn sau 4 ngày kể từ lúc các giới tử nhập chúng theo quy định. 
[Podcast] Cư sĩ Nguyên Hà (Đà Nẵng): Nhớ thuở nhỏ hay lên chùa mượn Báo Giác Ngộ về đọc

[Podcast] Cư sĩ Nguyên Hà (Đà Nẵng): Nhớ thuở nhỏ hay lên chùa mượn Báo Giác Ngộ về đọc

GNO - Hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, cư sĩ Nguyên Hà - Cộng tác viên của báo bày tỏ cùng chương trình Podcast: "Đây là tờ báo gắn liền với tuổi thơ của tôi. Lúc đó, chỉ có mỗi Giác Ngộ là tờ báo Phật giáo, nên tôi thường lên chùa mượn nhờ của quý thầy để đọc".

Thông tin hàng ngày