TP.HCM: Chùa Long Phước tặng cầu giúp đồng bào khó khăn huyện Cần Giờ

(GNO-TP.HCM): Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão, sư cô Thích nữ Huệ Dâng - Trụ trì chùa Long Phước (Q. Bình Thạnh) đã cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ tổ chức lễ khánh thành cầu Hưng Lộc tại xã An Thới Đông.

Đến dự còn có ông Trần Tấn Ngời - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM và lãnh đạo địa phương.

Cần Hưng Lộc có tổng chiều dài 12m, rộng 2m với kinh phí xây dựng là 105 triệu đồng. Trong đó, Hội từ thiện chùa Long Phước hỗ trợ 55 triệu đồng trích từ quỹ của chương trình "Nối nhịp bờ vui" do chùa Long Phước chủ trương.

wwwhl (1).JPG
wwwhl (2).JPG

Được biết, chương trình "Nối nhịp bờ vui" được Hội từ thiện chùa Long Phước phát động từ tháng 9-2010 với mục đích xóa cầu khỉ, cầu tre lắc lẻo để giúp người dân trong các vùng khó khăn có thể đi lại dễ dàng. Đến cuối năm 2010, chương trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 6 câu cầu.

Trao đổi với chúng tôi, sư cô Thích nữ Huệ Dâng cho biết, dự kiến trong năm 2011, chương trình sẽ xây dựng 10 cây cầu theo lời kêu gọi của các địa phương và sau khi hoàn tất công tác khảo sát thực tế. Vì thế chương trình rất cần sự đóng góp hỗ trợ của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử cũng như các nhà hảo tâm. Mọi hỗ trợ xin vui long liên lạc số điện thoại: 08.35162909 hoặc email: chualongphuoc@yahoo.com.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày