TP.HCM: Chùa Từ Quang khai mạc Đại lễ Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi

(GNO- TP.HCM): Sáng nay 6-9, Đại lễ Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi oan hồn uổng tử dựa trên tinh thần từ bi, yêu thương và cứu độ chúng sanh do chùa Từ Quang, thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM) tổ chức đã được khai mạc, bắt đầu cho Tuần lễ cầu siêu tại chùa Từ Quang.

Đại lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni và hơn một ngàn Phật tử gần xa về tham dự.

IMG_3157.JPG

Nơi diễn ra lễ phóng nhiên đăng tối 6-9

IMG_3159.JPG

HT.Thích Trí Quảng niêm hương bạch Phật

IMG_3150.JPG

ĐĐ.Thích Giác Thiện thông tri ý nghĩa chương trình đại lễ đến Phật tử

DSC00260_108062979.jpg

Thiết đàn cầu siêu tại chùa Từ Quang

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật do HT.Thích Trí Quảng chủ trì, Đại lễ cầu siêu chính thức được khai mạc. Theo đó, trình tự các nghi thức trong chương trình cũng được thực hiện.

Đại lễ Trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi do chùa Từ Quang tổ chức đã diễn ra ba năm liền, từ năm 2009 đến nay, hai năm trước mỗi năm có khoảng 10.000 người tham dự.

Theo ĐĐ.Thích Giác Thiện, trụ trì chùa Từ Quang, Đại lễ trai đàn cầu siêu hương linh sản nạn thai nhi được tổ chức thường niên vào rằm tháng Tám hàng năm. Đây được xem là ngày giỗ hội của các bé vô thừa nhận và cũng là dịp để cha mẹ, những đấng sinh thành có cơ hội nói lên lời sám hối muộn màng nhằm giúp cha mẹ được vơi đi những nỗi khổ đau, sống đời sống thanh thản trong hiện tại. Đồng thời nhờ oai lực của chư Tăng Ni và nhất tâm cầu nguyện của chư Phật tử đạo tràng giúp hương linh sản nạn thai nhi oan hồn uổng tử vãng sanh về thế giới an lành.

IMG_3155.JPG

Rất đông Phật tử đăng ký tham dự đại lễ cầu siêu

IMG_3151.JPG

Nhất tâm cầu nguyện tại đại lễ cầu siêu

Được biết, năm nay Đại lễ cầu siêu sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 6 đến 12-9. Toàn bộ tịnh tài, tịnh vật quý Phật tử cúng dường sẽ được ĐĐ.Thích Giác Thiện sẽ dành tặng, chia sẻ với các bé mồ côi được nuôi dưỡng tại các trung tâm, mái ấm, nhà mở, nhà tình thương tại TP.HCM và trao học bổng cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày