TP.HCM: Chùa Từ Quang tổ chức Trai đàn cầu nguyện cho thai nhi bị bỏ rơi

(GNO-TP.HCM): Từ ngày 1-10 đến ngày 3-10, trên 4.000 người đã đến chùa Từ Quang, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM đăng ký, tham dự Pháp hội Trai đàn niệm Phật – Lương hoàng Sám pháp cầu nguyện, sám hối và nhờ Phật lực quy y, siêu tiến bạt độ cho các thai nhi bị mất sự sống được giải kết oan khiên, siêu sanh tịnh độ. Chiều ngày 1/10, đích thân HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH đã đăng đàn tuyên dương diệu pháp.

TQ (2).JPG

Đông đảo người dân đến dâng lễ và hiệp lực cầu nguyện

TQ (1).JPG

Tham gia Pháp hội trai đàn không chỉ có các gia đình đang sinh sống tại TP.HCM mà còn có đông đảo các gia đình đến từ các tỉnh lân cận: Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương… Trong đó, chiếm phần lớn là những người đã lớn tuổi. Người ở ngoại tỉnh được bố trí ăn, ở ngay tại chùa. Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Giác Thiện, trụ trì chùa Từ Quang và chư tôn đức đến từ đến từ một số ngôi chùa của Tp.HCM, hàng ngày, các gia đình tham gia Pháp hội trai đàn tụng kinh niệm Phật, thọ trai, nghe thuyết pháp…

TQ (6).JPG

Tác bạch cung nghinh HT. Thích Trí Quảng thuyết pháp

TQ (7).JPG

Sau ba ngày tổ chức, Ban tổ chức đã đăng đàn chẩn tế, trao 100 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, 1.000 phần quà cho các đối tượng cơ nhỡ đang được nuôi dạy trong các trại mồ côi thanh thiếu niên tại Tp.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày