TP.HCM: Công bố bộ đề Hội thi giáo lý Phật tử cấp thành phố năm 2011

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 6-7, Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo TP.HCM đã công bố bộ đề Hội thi giáo lý cấp thành phố năm 2011 để phổ biến đến thí sinh vừa vượt qua vòng thi cấp quận, huyện.

wwwthi (1).JPG

Thí sinh dự thi cấp quận tại Hội đồng thi chùa Bửu Đà - Q.10

wwwthi (2).JPG

Theo đó, có tất cả 200 câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn từ bộ sách Phật học phổ thông tập III, IV với các nội dung: Giáo lý cơ bản, lịch sử Phật giáo và hệ thống tổ chức Giáo hội. Đại diện Ban tổ chức cho biết, câu hỏi của bộ đề ôn thi này tương đối khó hơn các câu hỏi ở vòng thi cấp quận, huyện.

Đề thi cấp thành phố sẽ gồm 80 câu trắc nghiệm (mỗi câu 1 điểm) với thời lượng làm bài 45 phút. Ngoài ra, thí sinh sẽ được dành thêm 60 phút cho các câu hỏi viết luận (20 điểm) tập trung vào: Tứ diệu đế, Luân hồi, Nhân quả, Nghiệp báo, Bát chánh đạo. Phần viết luận được chấm theo thang điểm như sau: Mở đề: 2,5 điểm; thân bài: 15 điểm; kết luận: 2,5 điểm.

Vòng thi cấp thành phố diễn ra vào lúc 7g30 Chủ nhật, ngày 24-7-2011 tại chùa Phổ Quang - quận Tân Bình, TP.HCM. Các thí sinh đạt 75 điểm cấp quận, huyện đều được dự thi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày