TP.HCM: Đại hội đại biểu MTTQ diễn ra vào cuối tháng 6

GNO - Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024 sẽ diễn ra trong hai ngày, 27 và 28-6-2019, tại Hội trường Thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3, TP.HCM).

Chiều nay, 18-6, tại Ủy ban MTTQ VN TP.HCM (số 55 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Q.1), ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP đã chủ trì buổi họp báo, thông tin thời gian đại hội như trên, đồng thời báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị Đại hội đến báo chí.

MTTQ.1.JPG


Ông Trần Tấn Ngời thông tin về công tác tổ chức Đại hội đến các cơ quan báo chí

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP thông tin, chủ đề Đại hội kỳ này là “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Nghĩa tình”; còn chủ đề văn kiện: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chung sức xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá tình hình các tầng lớp nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP.HCM nhiệm kỳ 2014-2019: những kết quả đã đạt được, những mô hình, cách làm hay, nhân tố mới, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, Đại hội xây dựng chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới, đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Mặt trận trong việc chủ trì tập hợp, khơi dậy và phát huy các nguồn lực, động lực của thành phố và đất nước, vai trò làm chủ nhân dân, củng cố khối đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội...

Tại buổi họp báo, ông Trần Tấn Ngời cho biết, đến thời điểm này, nhân sự của Ủy ban và Ban Thường trực đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, lập danh sách dự kiến nhân sự Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP, với số lượng 138/140 người, trong đó: 110 người tiếp tục tham gia, 29 người tham gia lần đầu, Ủy viên ngoài Đảng 47 người - đạt tỷ lệ 33,8%.

Ông Trần Tấn Ngời cũng thông tin thêm một số thành quả Ủy ban MTTQVN TP thực hiện được trong nhiệm kỳ 2014-2019: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, tất cả những chương trình hành động đều đạt và vượt kế hoạch ban đầu. Ví dụ các chỉ tiêu về “vì người nghèo”, “vì biển, đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc”, vận động được các quỹ, có điều kiện chăm lo cho đời sống người dân”. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, Ủy ban MTTQVN TP cũng có những sáng kiến rất hay, để đưa công tác mặt trận của thành phố xứng đáng với vị thế. Trong 3 năm qua, ngoài thăm các cán bộ chiến sĩ công tác ở Trường Sa, thì MTTQVN TP.HCM còn tổ chức thăm chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các biển đảo phía Tây Nam.

Ngoài việc tặng nước ngọt cho các tỉnh thành nắng hạn, MTTQVN TP còn thực hiện chương trình dài hơi - tặng giếng nước cho các tỉnh thành có đường biên giới giáp với các nước bạn, bắt đầu từ Đồng Tháp, Cà Mau, Tây Ninh và đến nay chương trình này thực hiện được ở 16 tỉnh thành.

MTTQ.2.JPG


Đại diện các cơ quan báo chí tham dự

“Với vùng biên giới sẽ có chương trình ‘Nước ngọt vùng biên’ và sắp tới đây sẽ tiến ra các tỉnh biên giới phía Bắc. Từ Nam tới Bắc, các tỉnh có biên giới sẽ thực hiện chương trình này. Mặt trận thành phố muốn góp sức để đồng bào vùng biên giới của mình có điều kiện thuận lợi trước hết về nước để an cư, lạc nghiệp. Đồng bào trụ ở vùng biên giới để giúp giữ gìn an ninh quốc gia chúng ta”, ông Trần Tấn Ngời nhấn mạnh.

Bên lề Đại hội, còn có các hoạt động chào mừng, gồm: triển lãm ảnh “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Dấu ấn một nhiệm kỳ” từ ngày 21-6 đến 30-6 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ (giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế); chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội diễn ra vào lúc 19g30 ngày 28-6 tại Nhà hát TP.

Hạnh Ý
- Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày