TP.HCM: Đô đốc Hải quân Mỹ thăm chùa Phước Hải

GNO - Chiều 27-10, Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Hoa Kỳ, cùng bà Mary Tamowka, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cùng phái đoàn đã có chuyến thăm chùa Phước Hải (Q.1, TP.HCM).

 
2.JPG

Đô đốc Harry Harris công đức vô chùa

Trong chuyến thăm tại chùa Phước Hải, đô đốc Harry Harris cùng đoàn đã dâng hương tại chánh điện chùa Phước Hải và thăm quan các hạng mục công trình tại đây.

Đoàn đã được đại diện Ban Quản tự giới thiệu về lịch sử hình thành, cùng những kiến trúc đặc trưng của ngôi chùa có 100 năm tuổi với nhiều hiện vận quý có giá trị về văn hoá được lưu dữ tại chánh điện chùa. Đặc biệt là những pho tượng được làm từ giấy có tuổi thọ cao được chùa lưu giữ.

3.JPG

Dâng hương lễ Phật tại chánh điện

4.JPG
Đại diện chùa giới thiệu kiến trúc, lịch sử chùa Phước Hải

Trước đó, ngài Đô đốc đã đến thăm Bệnh viện Quân y 175 và thảo luận về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc cũng như dự án mở rộng bệnh viện trong những ngày đoàn lưu trú ở TP.Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày