TP.HCM đóng cửa các khu trò chơi, thể dục thể thao phòng chống Covid-19

Dây cấm được giăng ở các khu vui chơi của trẻ em trong công viên
Dây cấm được giăng ở các khu vui chơi của trẻ em trong công viên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-5, Sở Xây dựng TP.HCM ra thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên...

Theo đó, các đơn vị quản lý có trách nhiệm lắp đặt các rào chắn, đặt các bảng thông tin cho người dân về việc tạm dừng hoạt động đối với các loại hình hoạt động trên tại những khu vực phụ trách.

Các đơn vị quản lý cử người trực thường xuyên ở các cổng ra vào để giải thích, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện đúng quy định về giãn cách để phòng dịch.

Riêng các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định an toàn phòng chống dịch bệnh của UBND TP.HCM: Phải tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trường, nhân công làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn thiết bị, máy móc, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.

Đơn vị phụ trách công trình phải rà soát và thông tin với chính quyền địa phương trường hợp các công nhân, lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại công trường làm việc để thực hiện cách ly theo quy định.

Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu không bảo đảm các yêu cầu trên thì công trường phải ngừng hoạt động để bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, tại buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ, sáng 13-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề xuất Chính phủ cho phép TP.HCM chủ động mua vắc-xin để tiêm cho người dân từ nguồn vận động, quyên góp của người dân và xã hội hóa.

Theo báo cáo, TP.HCM đã tiêm vắc-xin cho gần 60.000 người. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện nay tất cả đều ổn định.

Liên quan các chuỗi lây nhiễm đang bùng phát ở nước ta, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết từ ngày 27-4 đến nay, TP.HCM chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm tại cộng đồng liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại tỉnh Hà Nam. Thành phố đã điều trị khỏi cho 244 trường hợp (chiếm 91,3%), hiện đang điều trị 23 trường hợp và chưa có trường hợp tử vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày