TP.HCM: Dừng hoạt động tập trung đông người, dịch vụ không thiết yếu

GNO - Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác... Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Đó là một trong những nội dung trong công văn khẩn số 2869/UBND-VX của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP ký ban hành hôm nay, 30-7, có hiệu lực thực hiện kể từ 0g ngày 31-7 cho tới khi có thông báo mới.

TPHCM.jpg


TP.HCM về đêm - Ảnh: NLĐ

UBND TP cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn...

Đồng thời, khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền...) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Người dự các cuộc họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Qua đó, quyết định tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.

Riêng với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.

congvanTP 2.png
congvanTP.png


Công văn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm ký

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN phường Cầu Ông Lãnh và các tự viện trên địa bàn trao quà đến người dân tại sự kiện “Ngày hội Nhân ái” diễn ra vào sáng 23-5 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

“Ngày hội Nhân ái” của chính quyền, các tự viện trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh (TP.HCM)

GNO - “Ngày hội Nhân ái” diễn ra tại Trường THCS Minh Đức (phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM) vào sáng 23-5, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ người dân khó khăn, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, tương thân tương ái của chính quyền và các tự viện trên địa bàn trong mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày