TP.HCM: Hơn 1 tỷ đồng giúp đồng bào khó khăn nhân lễ an vị Phật tại tư thất Phước Thành

(GNO-TP.HCM): Nhân lễ an vị Phật tại tư thất Phước Thành - Q.7, TP.HCM, Phật tử Chiếu Quang (Phật tử chùa Đông Phước - Q.8) cùng nhóm Phật tử thân hữu đã thực hiện các đợt công tác xã hội hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.
WKT (1).JPG
WKT (2).JPG

Toàn cảnh lễ an vị Phật tại tư thất Phước Thành

Đoàn đã trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa, 5 căn nhà tình thương, phát 500 phần quà và 3 tấn thuốc Nam miễn phí đến đồng bào khó khăn tại các địa phương: TP.HCM, Tây Ninh, Long An, Vĩnh Long với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Phật tử Chiếu Quang cùng kết hợp với Phật tử Chiếu Loan phát tâm cúng dường xây dựng nhà thờ vong chùa Pháp Môn - Long An với kinh phí 120 triệu đồng.

WKT (3).JPG

Tôn tượng chư Phật tại tư thất Phước Thành

WKT (4).JPG

TT. Thích Lệ Trang khai đại hồng chung

Tư thất Phước Thành được xây dựng trong Khu đô thị mới Himlam, do Phật tử Chiếu Quang làm chủ đầu tư với tâm nguyện làm nơi tĩnh tu, phụng thờ chư Phật và Hòa thượng bổn sư là cố Đại lão Hòa thượng Thích Tắc Thành - nguyên Thành viên Hội đồng Chứng minh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Đông Phước.

WKT (5).JPG

Phật tử Chiếu Quang cảm tạ nhân lễ an vị Phật

Lễ an vị Phật vừa diễn ra vào cuối tuần qua với sự chứng minh và chú nguyện của TT. Thích Lệ Trang - Trưởng ban Nghi lễ Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày