TP.HCM: Họp chuẩn bị cho khóa Bồi dưỡng trụ trì 2015

GNO - Sáng  nay, 7-9, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức ban, ngành trực thuộc đã họp bàn công tác Phật sự tại Văn phòng BTS, tổ đình Ấn Quang, Q.10, TP.HCM.

HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi họp.

ANH HD (1).JPG

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức Ban Thường trực GHPGVN TP.HCM đã bàn bạc, thảo luận và thống nhất một số chức danh còn khiếm khuyết thuộc nhân sự của Ban Thường trực. Theo đó, quyết định này sẽ được công bố trước hội nghị toàn Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM với 24 BTS GHPGVN sắp tới.

Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM cũng đã báo cáo một số Phật sự như nhân sự để đảm trách phần thông tin cho trang web của BTS, thay thế tạm thời cho ĐĐ.Thích Hải Đạt, nhân viên văn phòng, Phó ban Thường trực Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM xin phép đi du học tại Trung Quốc.

Các công tác chuẩn bị cho khóa Bồi dưỡng trụ trì do BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức nhằm bảo đảm chất lượng cho khóa học cũng được bàn bạc…

ANH HD (2).JPG

HT.Thích Thiện Tánh phát biểu tại buổi họp

Buổi họp cũng được nghe đại diện Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự báo cáo tiến độ thi công công trình. Theo đó, công trình hiện đã thi công xong tầng trệt, đổ cốt thép tầng 1, sắp tới tiến đến giai đoạn đổ bê-tông sàn chánh điện.

Phát biểu đúc kết tại buổi họp, HT.Thích Trí Quảng mong rằng, các khâu tổ chức cho khóa Bồi dưỡng trụ trì cần phải chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là Ban Giảng huấn đã được phân công cần phải chuẩn bị đầy đủ giáo trình để tập hợp lại làm tập tài liệu nội bộ cho học viên tham khảo.

ANH HD (3).JPG

Chư tôn đức họp bàn các Phật sự

Theo Ban Tổ chức, hiện nay đã có 1.200 Tăng Ni đăng ký tham gia khóa Bồi dưỡng trụ trì 2015 diễn ra từ ngày 5-10 đến 10-10-2015 tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày