TP.HCM: Họp mặt giảng sư đoàn Trung ương

GNO - Sáng nay, 16-1, tại Văn phòng 2 TƯGH (Q.3, TP.HCM), đoàn giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư đã họp mặt, có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS.
giangsu1.JPG
HT.Thích Minh Thiện trình bày các Phật sự của đoàn giảng sư - Ảnh: Vũ Giang

Trình bày các công tác Phật sự tại buổi họp, HT.Thích Minh Thiện, Phó ban Hoằng pháp T.Ư kiêm Trưởng đoàn Giảng sư cho biết - đây là phiên họp đầu tiên sau khi được tái thành lập với mục đích thảo luận nhiệm vụ chuyên trách cấp bách trong năm 2017 của đoàn.

Theo đó, hoạt động của giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp T.Ư tập trung vào thực hiện việc điều động, phân bố giảng sư nhằm đáp ứng kịp thời và hiệu quả cho các yêu cầu nhiệm vụ hoằng pháp; tổ chức các hoạt động tổng kết, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ đến các thành viên.

giangsu2.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm điều hành thảo luận và phát biểu - Ảnh: Vũ Giang

Trong năm 2017, đoàn sẽ đề xuất Ban Hoằng pháp T.Ư cấp thẻ giảng sư cho thành viên; thỉnh cử chư tôn đức Tăng Ni vào thành viên giảng sư đoàn đợt 2; kết hợp với các phương tiện truyền thông để đăng tải hoặc trực tiếp các buổi thuyết pháp được chọn lọc - tạo hoạt động thường xuyên và hữu hiệu của giảng sư đoàn; thăm viếng và giao lưu với chư tôn đức BTS, Ban Hoằng pháp GHPGVN và thành viên của giảng sư đoàn ở các tỉnh thành; tổ chức buổi họp mặt truyền thống…

Được biết, nhân hội thảo kỷ niệm 35 năm thành lập GHVGVN của Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, tổ chức ngày 5-11-2016 tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM), Ban Hoằng pháp T.Ư đã cho ra mắt Phân ban Giảng sư đoàn trực thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư do HT.Thích Minh Thiện làm trưởng phân ban với 67 thành viên được thỉnh cử đợt 1 từ các tỉnh, thành.

giangsu3.jpg


HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ - Ảnh: Vũ Giang

giangsu4.jpg
Chúc mừng HT.Thích Huệ Thông được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng - Ảnh: Vũ Giang

Dịp này, chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư cũng khánh tuế, chúc Tết chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS, tặng khánh vàng chúc mừng HT.Thích Huệ Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư được tấn phong giáo phẩm Hòa thượng nhân hội nghị thường niên của Giáo hội được tổ chức vào đầu tháng 1 vừa qua.

Bảo Thiên
- Ảnh: V.G

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày