TP.HCM: Khai mạc lễ hội Văn hóa dân tộc & Phật giáo

GNO - Tối qua, 8-2-2015 (20-12 Giáp Ngọ), tại Nhà Truyền thống Văn hoá Phật giáo - chùa Phổ Quang (số 64/2 đường Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM long trọng khai mạc Lễ hội Văn hóa Dân tộc và Phật giáo - chủ đề “Xuân phương Nam”.

>> TP.HCM: Sắp có "Lễ hội Văn hóa dân tộc & Phật giáo"

GV (1).JPG


Tặng hoa tới chư tôn đức tham dự khai mạc lễ hội

Tham dự lễ khai mạc có HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Chơn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Viên Giác, Phó ban Văn hóa GHPGVN cùng toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, các giáo sư, tiến sĩ, họa sĩ, nghệ sĩ cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Phước Tiến, Phó ban Văn hóa PG TP cho biết, lễ hội tổ chức lần thứ 2 chủ đề “Xuân Phương Nam” nói lên những nét đẹp văn hóa - dân tộc của người Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật được triển lãm.

HT.Thích Thiện Tánh đã trao tặng ghi nhận công đức của các nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ - đã có công sức đóng góp cho lễ hội cũng như cắt băng khai mạc trong niềm hoan hỷ của những người tham dự.

Ban Tổ chức cho biết, lễ hội năm nay đã nhận được trên 400 tác phẩm của hơn 30 tác giả, các nhà làm nghệ thuật gửi về tham dự, bao gồm tranh ảnh, cổ vật, nghệ thuật trang trí không gian Phật giáo, góc ông Đồ và các loại hình văn hoá khác.

Không gian lễ hội năm nay được chia ra: không gian nghệ thuật Phật giáo - tôn tượng Phật và Bồ-tát, tranh ảnh, pháp khí, thiền thạch, bonsai, chiếc thuyền chở đầy hoa, thơ và ánh sáng, góc quê hương, lễ Tết dân gian...

Lễ hội mở cửa từ hôm nay, 9-2 (21-12-Giáp Ngọ) đến 5-3-2015 (15-1-Ất Mùi) tại Nhà Truyền thống Văn hoá Phật giáo TP.HCM.

GV (3).JPG
Toàn cảnh buổi lễ

GV (4).JPG
ĐĐ.Thích Phước Tiến phát biểu khai mạc

GV (8).JPG
HT.Thích Như Tín tặng hoa tới văn nghệ sĩ tham gia

GV (5).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao bằng công đức tới các văn nghệ sĩ có tác phẩm tham dự triển lãm

GV (7).JPG
HT.Thích Minh Chơn ban đạo từ

GV (6).JPG
Chư tôn đức và các vị khách quý, Phật tử tham dự

GV (9).JPG
Chư tôn Hòa thượng cắt băng khai mạc lễ hội

GV (10).JPG
Và tham quan các gian triển lãm

GV (11).JPG
HT.Thích Như Tín thử một chiếc chuông cổ

khai mac (11).JPG
Tranh tượng Phật tại triển lãm

khai mac (2).JPG
Thư pháp

khai mac (13).JPG
Chiếc thuyền chở đầy thơ...

khai mac (3).JPG
Chư tôn đức tham quan

khai mac (4).JPG
Góc trưng bày tâm linh Phật giáo

Vũ Giang

Giác Ngộ online xuân Ất Mùi 2015 chào đón tin, bài bạn đọc, cộng tác viên. Bài vở, tin tức cộng tác xin hoan hỷ gửi về: giacngoxuan@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày