TP.HCM: Lãnh đạo Thành hội PG thăm các trường hạ tập trung

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 27-6, chư tôn đức lãnh đạo THPG TP.HCM đã đến thăm các trường hạ Phổ Quang (Q.Tân Bình), Tổ đình Kim Sơn (Q.Phú Nhuận) và Phước Hòa (Q.Gò Vấp) nhằm khuyến khích và chia sẻ kinh nghiệm tu học với các hành giả an cư trong mùa hạ này.

WTHT (1).JPG

WTHT (2).JPG

Thăm hạ trường Phổ Quang

WTHT (3).JPG

Trước 114 hành giả an cư tập trung tại trường hạ Phổ Quang, HT.Thích Minh Chơn, Trưởng ban Hoằng pháp Thành hội đã ân cần nhắc nhở các hành giả trong suốt 3 tháng nhập hạ phải thúc liễm thân tâm, trau dồi đạo hạnh và nhận thức được nỗ lực tu học chính là thực hành chánh tinh tấn (trong Bát chánh đạo) trong sự chuyên tu tam vô lậu học, tu thiền, niệm Phật, học kinh điển, sống đời sống phạm hạnh, cao thượng, phải biết “thiểu dục tri túc” v.v…  để có thể tự độ mình và độ người.

WTHT (4).JPG

WTHT (5).JPG

HT.Thích Minh Chơn sách tấn đại chúng

WTHT (6).JPG

 Đại diện hành giả an cư báo cáo kết quả tu học

WTHT (7).JPG

Hòa thượng cúng dường trường hạ

* Thăm trường hạ Ni tập trung của TP.HCM tại Tổ đình Kim Sơn, HT.Thích Thiện Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế đại diện chư tôn đức chia sẻ với 150 hành giả Ni đang an cư tu học. HT nhắn nhủ các hành giả phải luôn ghi nhớ những điều quan trọng trong đời sống tu học tập thể với đại chúng là: Đoàn kết, hòa hợp với nhau trong tinh thần lục hòa, phải cố gắng làm cho thanh tịnh tam nghiệp “thân, khẩu, ý” của mình; ngoài việc học kinh, luật và luận, phải chú trọng đến sự tu sửa thân tâm mình dựa trên tinh thần giới định tuệ mà Đức Phật đã dạy.

WTHT (8).JPG

Thăm hạ trường Tổ đình Kim Sơn

WTHT (9).JPG

WTHT (10).JPG

HT bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm trường hạ Ni lần đầu tiên tổ chức tại chùa Kim Sơn, chúc các hành giả thu đạt kết quả tu học tốt trong 3 tháng an cư kiết hạ.

WTHT (11).JPG

HT. Thích Thiện Tâm nói lời nhắn nhủ đến hành giả

WTHT (12).JPG

HT.Thích Minh Chơn cúng dường trường hạ

WTHT (13).JPG

NT.TN Tịnh Hạnh nói lời cảm tạ

Trong lời đáp từ, NT.TN Tịnh Hạnh, Thiền chủ hạ trường Kim Sơn thay mặt toàn thể Ni chúng phát biểu cảm tạ chư tôn giáo phẩm đã đến thăm và truyền dạy những điều quý báu cho hàng hậu học trên con đường phát triển đạo nghiệp.

WTHT (14).JPG

WTHT (15).JPG

WTHT (16).JPG

Thăm trường hạ chùa Phước Hòa

Cùng ngày, đoàn đến thăm trường hạ tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh) và tịnh xá Ngọc Phương (Q. Gò Vấp). Hôm nay 28-6 và ngày mai 29-6, đoàn sẽ đến thăm và sách tấn tu học tại tất cả các trường hạ tập trung còn lại của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày