TPHCM: Lễ An cư kiết hạ 2009 của Phật giáo Nam tông Việt Nam

(GNO-TPHCM): Hệ phái Phật giáo Nam tộng Việt Nam ( PGNTVNV) đã tổ chức khai giảng  khóa  An cư kiết hạ của hệ phái  trang nghiêm  vào sáng ngày 02/09/2009 (nhằm ngày 14/07 năm Kỷ Sửu) tại Tổ đình Bửu Quang - Q.9, TPHCM với sự chứng minh của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS THPG TP.HCM, cùng tham dự có 200 chư Tăng và 200 vị tu nữ, lãnh đạo chính quyền các cấp và Phật tử.

Trong phần phát biểu khai mạc, HT. Thích Thiện Tâm, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTC ACKH Phật giáo Nam tông Việt Nam đã nói: Mặc dù số lượng chùa và  chư Tăng, tu nữ PGNTVN trên địa bàn thành phố rất khiêm tốn nhưng với tinh thần duy trì mạng mạch Phật pháp theo truyền thống Phật giáo Nam truyền và đồng thời tôn trọng và thực hiện tốt những sinh hoạt Phật sự của GH đề ra.

ankhnt_01.JPG

Chư Tăng Phật giáo Nam tông vân tập về chùa

ankhnt_13.JPG

Cung đón HT. Thích Trí Quảng quang lâm

ankhnt_02.JPG

HT. Thích Trí Quảng cùng chư tôn đức niêm hương

ankhnt_15.JPG

HT Thích Trí Quảng ban đạo từ buổi lễ

ankhnt_16.JPG
ankhnt_11.JPG
ankhnt_20.JPG
ankhnt_24.JPG
ankhnt_22.JPG
ankhnt_23.JPG
ankhnt_17.JPG
HT. Thích Thiện Tâm tặng quà lưu niệm đến
Ô. Huỳnh Ngọc Thành - Phó GĐSở nội vụ, Trưởng ban TG-DT TP.HCM

ankhnt_03.JPG

ankhnt_18.JPG
ankhnt_19.JPG
ankhnt_04.JPG

Quý sư khất thực hóa duyên ngày khai mạc an cư

ankhnt_06.JPG
ankhnt_07.JPG
ankhnt_09.JPG
ankhnt_10.JPG

Các tu nữ cũng khất thực được Phật tử gieo duyên cúng dường

ankhnt_12.JPG

Trong phần đạo từ HT.Thích Trí Quảng đã nhấn mạnh tầm quan trọng về việc trau dồi sự hiểu biết và cảm thông giữa 2 hệ phái Bắc và Nam Tông để cùng nhau cũng cố, phát triển sự nghiệp hoằng Pháp độ sanh của Đức Thế Tôn.

Được biết sau khi khai giảng ACKH chư Tăng sẽ vân tập về tổ đình Bửu Quang 3 lần trong mùa An cư nhằm học giáo lý và sinh hoạt Giáo hội cũng như chủ trương, luật pháp của nhà nước trong tình hình xã hội hiện nay.

Đặc biệt trong ngày sinh hoạt này, chư Tăng và tu nữ PGNT thực hiện hành thiền trì bình khất thực để Phật tử cúng dường gieo duyên tạo phước theo truyền thống thời Đức Phật tại thế. Ngoài ra, chư Tôn đức Tăng trong BTC cũng làm lễ truyền tam quy ngũ giới cho một số Phật tử và thuyết pháp về ý nghĩa vể Vu Lan báo hiếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày