TP.HCM: Lễ tạ pháp của trường hạ Bồ Đề Lan Nhã

GNO - Chiều qua, 21-8 (8-7-Ất Mùi), tại trường hạ Ni Bồ Đề Lan Nhã (Q.6, TP.HCM) đã trọng thể diễn ra lễ tạ pháp PL. 2559.
_nh 3_1.jpg
Chư Ni tác pháp mãn hạ

Mùa an cư năm nay, trường hạ Bồ Đề Lan Nhã đã đón nhận 95 hành giả về an cư dưới sự chứng minh của BTS GHPGVN Q.6.

Trường hạ thực hiện nghiêm nội quy trường hạ của Phân ban Ni giới T.Ư với 6 thời khóa tụng niệm mỗi ngày, bắt đầu từ 3g30 sáng đến 21g30 tối trong suốt ba tháng an cư.

Để chư hành giả an cư được tu tập trọn vẹn trong ba tháng, trường hạ đã cung thỉnh chư tôn giáo phẩm Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban giảng huấn Học viện PGVN tại TP.HCM về giảng dạy cho chư hành giả các môn Kinh, Luật, Luận.

Ba tháng trôi qua, chư hành giả an cư được thêm một tuổi hạ, một tuổi công đức và cũng nhân lễ tạ pháp này, chư hành giả an cư thành tâm đảnh lễ khánh tuế quý Ni trưởng trong ban chức sự và được trao tặng những phần thưởng về sự tu tập tốt, hạnh kiểm tốt, công tác tốt trong ba tháng mùa hạ cho chư hành giả.

_nh 5_1.jpg


Hành giả an cư mừng khánh tuế chư tôn đức Ban chức sự trường hạ

_nh 6.jpg
Ni trưởng Thiền chủ ban đạo từ

_nh 7.jpg
Chư tôn đức tặng quà khích lệ chư hành giả an cư

Sau đó, quý Ni trưởng trong ban chức sự còn ban đạo từ, khuyến tấn chư hành giả an cư: sau ba tháng mùa hạ cũng phải thực hiện tinh thần an cư trong chín tháng còn lại và đem công đức tu tập trong ba tháng trở về trụ xứ của mình mà hết lòng phụng sự Tam bảo.

Lê Hà

* Tin tức, hình ảnh về Đại lễ Vu lan và mãn hạ PL.2559 - DL.2015 của Phật giáo các tỉnh, thành trong cả nước, xin hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

Bản ngã và lớp sương mù của khổ đau

GNO - Phần lớn những bất an, giận dữ và khổ đau trong đời sống hàng ngày không đến từ hoàn cảnh, mà từ cách cái tôi không ngừng can thiệp, phán xét và tự bảo vệ chính nó. Chỉ một suy nghĩ đơn thuần, nhưng khi qua lăng kính của bản ngã, thì đã trở thành một câu chuyện nặng nề.
Sách Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo của Tiến sĩ Kin Cheung Lee (George) - Ảnh: Nhã An/BGN

Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo

GNO - Trong dòng chảy của tâm lý học hiện đại, chánh niệm không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng, để có một mô hình tham vấn trị liệu lấy giáo lý Phật giáo làm định hướng lý thuyết, thay vì chỉ mượn một vài kỹ thuật thực hành thì sách "Tham vấn tâm lý trên nền tảng Phật giáo" chính là nhịp cầu nối.

Thông tin hàng ngày