TP.HCM: Ông phó đại diện UNICEF tại Việt Nam thăm chùa Diệu Giác - Q.2

(GNO-TP.HCM): Sáng ngày 23-3 vừa qua, ông Jean Dupras - Phó đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc tại Việt Nam (UNICEF) cùng các thành viên đoàn UNICEF đã đến thăm và làm việc với Phòng Tư vấn Hỗ trợ Cộng đồng chùa Diệu Giác - Q.2 - TP.HCM.

Chư Tăng Ni, Phật tử là nhân viên, cộng tác viên, tình nguyện viên Ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, Phòng Tư vấn chùa Diệu Giác - Q.2 đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

DSC08817.JPG

Tại buổi đón tiếp, ông Jean Dupras cùng đoàn đã nghe giới thiệu sơ nét quá trình hình thành, cơ cấu tổ chức, các lĩnh vực hoạt chính của Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, Phòng tư vấn Hỗ trợ Cộng đồng chùa Diệu Giác. Phần giới thiệu cũng nêu bật kết quả hoạt động năm 2009 trong công tác hỗ trợ người người nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên các lĩnh vực: chăm sóc giảm nhẹ, truyền thông giảm phân biệt kỳ thị, xây dựng năng lực, phát hành bản tin, tư vấn tại văn phòng, công tác phòng ngừa tác hại …v.v.

UNI.JPG
ĐĐ. Thích An Đạt - Thư ký Ban thực hiện dự án
"Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo" TP.HCM trình bày
các hoạt động của dự án đến với đoàn

Các thành viên trong đoàn đặt các câu hỏi để tìm hiểu thêm về sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, việc vận động ngân sách cũng như hiệu quả của công tác này trong quá trình giảm thiểu sự tác hại mà căn bệnh thế kỷ gây ra tại Việt Nam và đã được giải thích thỏa đáng. Ngoài ra, đoàn cũng ghé thăm lớp mẫu giáo tình thương và cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi của chùa Điệu Giác.

Được biết, đây là buổi viếng thăm của một lãnh đạo cấp cao của UNICEF đến đơn vị nằm trong chương trình hợp tác "Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo" khu vực châu Á - Thái Bình Dương mà UNICEF giữ vai trò hỗ trợ kỹ thuật chủ yếu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày