TP.HCM: PG Q.11 tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Hôm qua, 14-8, Ban Trị sự GHPGVN quận 11 đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan và cúng dường cho chư Tăng tham gia bố-tát, tụng giới đầy đủ trong mùa an cư PL.2560 tại trường hạ chùa Giác Sanh - văn phòng Ban Trị sự quận.

Theo đó, BTS GHPGVN Q.11 đã cúng dường quà và tịnh tài cho 90 chư Tăng theo danh sách Ban Thư ký báo cáo. Phật tử tùy hỷ cúng dường pháp y, tịnh tài cho chư tôn đức, chưTăng có mặt tại buổi lễ.

Q11.1.JPG


HT.Thích Phước Trí chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan đến chư Tăng, Phật tử

Tại buổi lễ, HT.Thích Phước Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận 11 đã gửi đến toàn thể chư Tăng, cùng Phật tử tham dự buổi lễ thời pháp ngắn về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan và sách tấn “mỗi người con Phật cần tinh tấn tu học, đó là cách tốt nhất để hồi hướng công đức, báo hiếu ông bà cha mẹ”.

Trước khi nghi thức cài hoa hồng, dâng y, cúng dường chính thức bắt đầu, đại diện Phật tử đã tác pháp cúng dường lên chư Tăng và xin hồi hướng công đức đến cha mẹ, cửu huyền thất tổ, thân bằng quyến thuộc, oan gia trái chủ; nguyện cầu chư Phật gia hộ cho đất nước thái bình, người người sống an vui, tự tại.

Thay mặt BTS GHPGVN Q.11, TT.Thích Duy Trấn đã tán thán công đức của quý Phật tử vì đã nhiệt tình đáp lại lời mời của BTS GHPGVN Q.11 đến tham dự dâng y, cúng dường tứ sự và tịnh tài cho chư Tăng sau ba tháng an cư, tu học. Thượng tọa khẳng định đó là một nghĩa cử tốt đẹp của người con Phật và cầu chúc toàn thể Phật tử hưởng trọn mùa  Vu lan hạnh phúc bên gia đình, người thân.

Q11.2.JPG
Phật tử thành kính thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên chư tôn đức

Q11.3a.JPG

Q11.3b.JPG
Dâng y lên chư tôn thiền đức

Q11.4a.JPG
Và thành tâm cúng dường

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày