TP.HCM: PG Q.12 tổng kết Phật sự năm 2015

GNO - Sáng nay, 28-1, tại VP BTS (chùa Vĩnh Phước) Phật giáo quận 12 đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự 2015 và phương hướng hoạt động 2016.

Sau phần phát biểu chào mừng và nêu mục đích hội nghị của TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12, SC.Thích nữ Huệ Khánh, Chánh thư ký đã thông qua báo cáo tổng kết trong năm qua của Phật giáo quận.

q 12 (1).JPG
Khai mạc hội nghị

Theo báo cáo, trong năm qua, Phật giáo quận nhà đã đạt được những thành tựu đáng kể trên mọi mặt hoạt động Phật sự, như tổ chức thành công Đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ, đón tiếp các đoàn khách quốc tế và nhiều hoạt động Phật sự ở hải ngoại, công tác từ thiện của quận trong năm qua đạt hơn 6 tỷ đồng - đây là điều đáng khích lệ.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều khiếm khuyết về giải quyết các thủ tục hành chánh cho Tăng Ni chưa nhanh, các thành viên trong BTS có tinh thần làm việc nhưng trách nhiệm chưa cao, các ban chuyên ngành chưa tích cực hoạt động

TT.Thích Trí Thường, Phó BTS đã trình bày phương hướng trong năm 2016, sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu Phật sự đã đạt được trong năm qua, thực hiện tốt chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và BTS GHPGVN TP.HCM, tích cực tham gia các phong trào của chính quyền địa phương trên hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thể hiện tinh thần Phật giáo đi vào đời, cũng như chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2016-2021.

q 12 (4).JPG
TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

q 12 (6).JPG
Sư cô Thích nữ Huệ Khánh thông qua báo cáo tổng kết 2015

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Năm, Trưởng ban Dân vận quận đã chúc mừng những thành tựu của Phật giáo địa phương; ông cũng đã bày tỏ những khó khăn và thách thức trong năm tới và hy vọng trên tinh thần đại hùng, đại lực của Phật giáo - mọi thử thách và khó khăn không làm chướng ngại các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận nhà.

Đồng thời ông Năm cũng đã gởi lời chúc mừng năm mới đến chư tôn đức và toàn hội nghị. Nói về việc Đại hội, ông đề nghị BTS và Tăng Ni các tự viện sau khi đã thống nhất nhân sự thì phải trình kế hoạch cũng như công tác tổ chức Đại hội cho lãnh đạo quận.

TT.Thích Trí Chơn đúc kết và phát biểu tri ân lãnh đạo quận, phường cũng như chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn đã đoàn kết, hòa hợp - góp phần xây dựng đạo pháp, quê hương. Thượng tọa mong Tăng Ni và Phật tử các tự viện trên địa bàn luôn tích cực tham gia vì công việc chung của Phật giáo quận...

q 12 (5).JPG
Ông Nguyễn Văn Năm tặng hoa chúc mừng của quận đến TT.Thích Trí Chơn

q 12 (9).JPG
Chư Ni tham dự

Tin ảnh Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày