TP.HCM: PG Q.12 tổng kết Phật sự năm 2015

GNO - Sáng nay, 28-1, tại VP BTS (chùa Vĩnh Phước) Phật giáo quận 12 đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự 2015 và phương hướng hoạt động 2016.

Sau phần phát biểu chào mừng và nêu mục đích hội nghị của TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12, SC.Thích nữ Huệ Khánh, Chánh thư ký đã thông qua báo cáo tổng kết trong năm qua của Phật giáo quận.

q 12 (1).JPG
Khai mạc hội nghị

Theo báo cáo, trong năm qua, Phật giáo quận nhà đã đạt được những thành tựu đáng kể trên mọi mặt hoạt động Phật sự, như tổ chức thành công Đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ, đón tiếp các đoàn khách quốc tế và nhiều hoạt động Phật sự ở hải ngoại, công tác từ thiện của quận trong năm qua đạt hơn 6 tỷ đồng - đây là điều đáng khích lệ.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều khiếm khuyết về giải quyết các thủ tục hành chánh cho Tăng Ni chưa nhanh, các thành viên trong BTS có tinh thần làm việc nhưng trách nhiệm chưa cao, các ban chuyên ngành chưa tích cực hoạt động

TT.Thích Trí Thường, Phó BTS đã trình bày phương hướng trong năm 2016, sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu Phật sự đã đạt được trong năm qua, thực hiện tốt chỉ đạo của T.Ư Giáo hội và BTS GHPGVN TP.HCM, tích cực tham gia các phong trào của chính quyền địa phương trên hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thể hiện tinh thần Phật giáo đi vào đời, cũng như chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2016-2021.

q 12 (4).JPG
TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

q 12 (6).JPG
Sư cô Thích nữ Huệ Khánh thông qua báo cáo tổng kết 2015

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Năm, Trưởng ban Dân vận quận đã chúc mừng những thành tựu của Phật giáo địa phương; ông cũng đã bày tỏ những khó khăn và thách thức trong năm tới và hy vọng trên tinh thần đại hùng, đại lực của Phật giáo - mọi thử thách và khó khăn không làm chướng ngại các hoạt động Phật sự của Phật giáo quận nhà.

Đồng thời ông Năm cũng đã gởi lời chúc mừng năm mới đến chư tôn đức và toàn hội nghị. Nói về việc Đại hội, ông đề nghị BTS và Tăng Ni các tự viện sau khi đã thống nhất nhân sự thì phải trình kế hoạch cũng như công tác tổ chức Đại hội cho lãnh đạo quận.

TT.Thích Trí Chơn đúc kết và phát biểu tri ân lãnh đạo quận, phường cũng như chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn đã đoàn kết, hòa hợp - góp phần xây dựng đạo pháp, quê hương. Thượng tọa mong Tăng Ni và Phật tử các tự viện trên địa bàn luôn tích cực tham gia vì công việc chung của Phật giáo quận...

q 12 (5).JPG
Ông Nguyễn Văn Năm tặng hoa chúc mừng của quận đến TT.Thích Trí Chơn

q 12 (9).JPG
Chư Ni tham dự

Tin ảnh Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.
Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày