TP.HCM: Phật giáo Q.7, huyện Nhà Bè vào hạ

(GNO-TP.HCM): Chiều 29-5 vừa qua, tại Long Hoa cổ tự, Ban Đại diện Phật giáo quận 7 đã tổ chức lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2554 - DL.2010 trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.
WTPQ (4).JPG

Lễ khai giảng khóa An cư kiết hạ của Phật giáo quận 7

WTPQ (5).JPG

HT.Thích Tịnh Hạnh - Phó ban Trị sự THPG đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Lãnh đạo chính quyền quận 7 và địa phương đã đến dự và chúc mừng.

WTPQ (1).JPG

TT.Thích Giải Thắng phát biểu khai mạc

WTPQ (2).JPG

Chính quyền quận 7 tặng hoa chúc mừng

WTPQ (3).JPG

Đại diện hành giả phát nguyện

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Giải Thắng - Chánh đại diện Phật giáo Q.7 khẳng định, an cư kiết hạ là phương pháp xây dựng cộng đồng Tăng lữ để tiến lên thành tựu những bậc Giác ngộ làm cho mọi người được sống an vui, hạnh phúc bằng những hành động từ bi, trí tuệ, rèn luyện bản thân để thành tựu giới, định, tuệ, làm gương mẫu tốt đời đẹp đạo.

WTPQ (6).JPG

HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Báo cáo công tác tổ chức khóa an cư cho biết, năm nay Phật giáo quận 7 có 2 điểm kiết hạ tập trung tại chùa Long Hoa dành cho 80 chư Tăng và tại tu viện Định Thành dành cho 70 chư Ni. Ngoài thời khóa tu học, Ban tổ chức sẽ cung thỉnh chư tôn đức giảng sư Thành hội và T.Ư hướng dẫn các bộ kinh, luật đến chư tôn đức hành giả trong suốt 3 tháng tịnh tu.

* Cũng trong thời gian này, tại chùa Chơn Giác và chùa Pháp Võ (H.Nhà Bè), chư Tăng Ni cũng chính thức bước vào mùa an cư bằng nghi thức nhập hạ với sự chứng minh của chư tôn đức Ban Đại diện.

WTPQ (7).JPG

Chư Tăng cấm túc an cư tại chùa Chơn Giác - huyện Nhà Bè

Trao đổi với Giác Ngộ Online, TT.Thích Thiện Nghĩa - Chánh đại diện Phật giáo huyện Nhà Bè cho biết, mặc dù là huyện vùng ven và còn thiếu trầm trọng nước sinh hoạt (phải sử dụng nước mua - PV) nhưng thể theo nguyện vọng của chư Tăng Ni, Ban Đại diện cũng tổ chức an cư tại chỗ tạo không khí tu học cho vùng đất cuối mũi của thành phố. Tại chùa Chơn Giác có hơn 30 chư Tăng và chùa Pháp Võ có 34 chư Ni cấm túc tại chỗ.

WCPV (2).JPG
Chùa Pháp Võ vừa hoàn thành xây dựng
sẽ tạo điều kiện tốt cho chư Ni yên tâm an cư tu học

Song song đó, Ban Đại diện còn tổ chức năm thứ 2 lớp giáo lý căn bản cho Phật tử quận nhà tại chùa Chơn Giác với hơn 100 học viên, tham học mỗi 18 giờ chiều Chủ nhật do TT.Thích Thiện Bảo, TT.Thích Thiện Nghĩa, TT.Thích Tắc Huê, ĐĐ.Thích Trí Yên giảng dạy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày