TP.HCM: Phật giáo Q.Gò Vấp triển khai Phật sự

GNO - BTS GHPGVN Q.Gò Vấp tổ chức tổng kết An cư kiết hạ PL.2560 và định hướng công tác Phật sự, sinh hoạt hành chánh trong những tháng cuối năm diễn ra tại chùa Huỳnh Kim vào sáng ngày 2-9.

Buổi lễ có sự quang lâm tham dự của đông đủ chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo Q.Gò Vấp.

ANHD (2).JPG

HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp khai mạc buổi họp

Cụ thể, về tổng kết công tác an cư, chùa Huỳnh Kim là điểm bố-tát của chư Tăng Bắc tông với 195 hành giả. Chùa Phước Hòa là điểm bố-tát của chư Ni Bắc tông với 110 hành giả. Tại tịnh xá Ngọc Phương, an cư theo truyền thống của Hệ phái PG Khất sĩ với 180 hành giả. Ngoài ra, còn có các trú xứ an cư tại chỗ có đông chư Tăng như chùa: Già Lam, Đồng Hiệp, Kỳ Quang II.

Dự kiến trong năm 2017, BTS GHPGVN Q.Gò Vấp sẽ nỗ lực xây dựng kế hoạch trường hạ tập trung cho chư Tăng Ni.

ANHD (5).JPG

Khánh tuế đến HT.Thích Giác Thuận, chứng minh BTS PG Gò Vấp

ANHD (6).JPG
HT.Thích Thiện Tâm tặng khánh vàng đến HT.Thích Nhật Lang

Về kế hoạch công tác Phật sự, TT.Thích Giác Tín, Phó BTS PG Q.Gò Vấp trong trình bày phương hướng cho biết, BTS PG Q.Gò Vấp sẽ tổ chức bố-tát luân phiên định kỳ tại các chùa trong quận, cụ thể ngày mùng 2 hàng tháng chư Tăng Ni bố-tát giới chung cùng một chùa; vào ngày 16, chư Tăng Ni bố-tát Tỳ-kheo và Tỳ-kheo-ni riêng tại các chùa.

Dự kiến, Văn phòng BTS PG quận sẽ dời về chùa Huỳnh Kim vào cuối năm để tiện cho công tác lưu trữ hành chánh văn thư và Phật sự.

Nhằm thực hiện sự quan tâm của Giáo hội địa phương, BTS quận sẽ sắp lịch đăng ký ngày giỗ tổ của các cơ sở để cử đại diện đến thắp nhang, hoặc khi chư tôn đức cơ sở bệnh duyên, BTS sẽ tổ chức đến thăm, chúc sức khỏe…

Ban đạo từ chứng minh buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, chứng minh BTS PG Q.Gò Vấp tri ân đến BTS Gò Vấp mừng khánh tuế đến chư tôn đức, Hòa thượng mong rằng chư Tăng Ni PG Gò Vấp sẽ hòa hợp trong tinh thần tứ chúng đồng tu, tinh tấn tu tập chuyển hóa tam nghiệp dựa trên Giới - Định - Tuệ.

ANHD (8).JPG

HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ chứng minh

Trước đó, tại chánh điện chùa Huỳnh Kim diễn ra lễ bố-tát định kỳ của chư Tăng Ni trong quận.

ANHD (9).JPG

Chư tôn đức niêm hương tại chánh điện

ANHD (1).JPG
ĐĐ.Thích Đồng Nguyện tác bạch kiểm chúng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày