TP.HCM: Phật giáo quận Tân Phú tổng kết Phật sự 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng ngày 17-1, tại chùa Hạnh Nguyện – TP.HCM, Ban Đại diện Phật giáo (BĐD PG) quận Tân Phú đã tổ chức Tổng kết công tác Phật sự năm 2010 với sự chứng minh và tham dự có HT. Thích Như Niệm - Phó BTS Thành hội cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS THPG TP.HCM.

Về phía chính quyền, có ông Trần Tấn Hùng, Uỷ viên Thường vụ Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Tân Phú, đại diện phòng Nội vụ, các cấp lãnh đạo chính quyền quận Tân Phú, phường Tân Thời Hoà và đồng bảo Phật tử quận Tân Phú.

wwwtp (1).JPG

Chư tôn đức chứng minh và đại biểu tham dự

wwwtp (2).JPG
wwwtp (3).JPG

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Thiện Xuân, Chánh Đại diện Phật giáo quận Tân Phú nêu cao tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc của Tăng Ni, Phật tử trong quận, đẩy mạnh các công tác trọng tâm, đồng thời hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự và nhiệm vụ được giao trong năm 2010. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất quán trong quá trình điều phối công tác Phật sự của BĐD PG. nâng cao ý thức trách nhiệm, Kết hợp với ccác cấp chính quyền địa phương, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tăng Ni, Phật tử quận nhà.

wwwtp (4).JPG

HT. Thích Thiện Xuân phát biểu khai mạc

wwwtp (5).JPG

TT. Thích Thiện Hòa báo cáo công tác Phật sự 2010

wwwtp (6).JPG
wwwtp (9).JPG

Chư tôn đức và đại diện chính quyền phát biểu

Thay mặt ban Tổ chức, TT. Thích Thiện Hoà, Phó Thường trực BĐD PG Tân Phú, đọc báo cáo Tổng kết công tác Phật sự trong năm 2010, đồng thời nêu phương hướng hoạt động của năm 2011. Qua báo cáo cho thấy, trong năm 2010, BĐD PG quận Tân Phú đã ổn định được tình hình hoạt động, tích cực hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sinh hoạt, tu học đúng với Hiến chương của GHPGVN. Tạo được sự tin tưởng trong giới Phật giáo và Chính quyền quận. Đặc biệt, trong năm BĐD PG đã tích cực tham gia các phòng trào hoạt động TTXH, số tiền ủng hộ trong công tác TTXH hơn hai tỷ đồng.

Dịp này, THPG. TP. Hồ Chí Minh đã quyết định tuyên dương và tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp thành tích, hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong địa bàn quận.

wwwtp (7).JPG
HT. Thích Như Niệm tặng Bằng công đức
cho các cá nhân tích cực trong công tác Phật sự năm 2010
wwwtp (8).JPG

Phát biểu tại lễ Tổng kết, ông Trần Tấn Hùng đã chia sẻ những thành tựu mà BĐD PG quận Tân Phú đạt được trong năm 2010, đồng thời đánh giá cao về các hoạt động Phật sự mà BĐD PG quận Tân Phú đề ra trong năm 2011. Qua đó, Chính quyền quận sẻ tiếp tục hỗ trợ về mọi mặt để BĐD PG quận Tân Phú tiếp tục phát huy hơn nữa sứ mệnh của mình, cùng với các cấp lãnh đạo Chính quyền quận thực hiện tốt vai trò của mình trên tinh thần Đạo pháp, Dân tộc Chủ nghĩa xã hội”…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày