TP.HCM: Phật tử trẻ huyện Hóc Môn tham gia gameshow "Gióng chuông chùa"

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 23-5, trong niềm hân hoan đón mừng Phật đản PL.2554, 110 thí sinh là Phật tử trẻ của 11 đội đã tham dự gameshow "Gióng chuông chùa" lần II với sự chứng minh của TT.Thích Thiện Minh - Chánh đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn cùng chư tôn đức trong Ban Đại diện.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi giải trí, giao lưu, học hỏi giáo lý và rèn kỹ năng sống cho các thanh thiếu niên Phật tử đến từ các đạo tràng trong huyện. Đây cũng là dịp để chư Tăng Ni sinh trẻ phát huy khả năng tổ chức các chương trình vui chơi cho giới trẻ, góp phần cùng Ban Đại diện phát triển công tác hoằng pháp.

WAAA (1).JPG
WAAA (2).JPG
WAAA (3).JPG

Các đội tham dự thi

Cuộc thi gồm có 3 vòng. Thí sinh dự thi trả lời những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về lịch sử Đức Phật Thích Ca, quá trình hành đạo và thành đạo của Ngài… Các câu hỏi trên nhằm giúp thí sinh ôn và kiểm tra kiến thức về giáo lý

Kết thúc gameshow, vinh dự được gióng chuông vàng thuộc về thí sinh Võ Thị Diệu Hoa đến từ chùa Vĩnh Phước. Trong niềm vui chiến thắng, bạn chia sẻ: "Thật sự cuộc thi này rất hay và bổ ích cho thế hệ trẻ. Không những tạo cho chúng em sân chơi đầy trí tuệ mà còn là nơi giao lưu học hỏi nhiều bài thuyết trình hay từ các bạn cùng lý tưởng”.

WAAA (4).JPG
WAAA (5).JPG

Một số hình ảnh tại buổi thi

WAAA (6).JPG
WAAA (7).JPG

Xen lẫn với các vòng thi, các cổ động viên và thí sinh bị loại khỏi vòng thi chính được tham gia các câu hỏi đố vui, nhưng trò chơi dân gian, kết lồng đèn... Trả lời đúng câu hỏi, các bạn nhận được quà thưởng từ Ban tổ chức. Ðây thực sự là sân chơi đầy bổ ích và có ý nghĩa giúp các bạn cống hiến, phát huy sức trẻ bản thân, khẳng định mình qua những câu trả lời vấn đáp. Đó chính là một trong những cách thức hiệu quả góp phần giáo dục thành công kỹ năng sống trong thanh thiếu niên ngày nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày