TP.HCM: Phật tử trẻ huyện Hóc Môn tham gia gameshow "Gióng chuông chùa"

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 23-5, trong niềm hân hoan đón mừng Phật đản PL.2554, 110 thí sinh là Phật tử trẻ của 11 đội đã tham dự gameshow "Gióng chuông chùa" lần II với sự chứng minh của TT.Thích Thiện Minh - Chánh đại diện Phật giáo huyện Hóc Môn cùng chư tôn đức trong Ban Đại diện.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi giải trí, giao lưu, học hỏi giáo lý và rèn kỹ năng sống cho các thanh thiếu niên Phật tử đến từ các đạo tràng trong huyện. Đây cũng là dịp để chư Tăng Ni sinh trẻ phát huy khả năng tổ chức các chương trình vui chơi cho giới trẻ, góp phần cùng Ban Đại diện phát triển công tác hoằng pháp.

WAAA (1).JPG
WAAA (2).JPG
WAAA (3).JPG

Các đội tham dự thi

Cuộc thi gồm có 3 vòng. Thí sinh dự thi trả lời những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức về lịch sử Đức Phật Thích Ca, quá trình hành đạo và thành đạo của Ngài… Các câu hỏi trên nhằm giúp thí sinh ôn và kiểm tra kiến thức về giáo lý

Kết thúc gameshow, vinh dự được gióng chuông vàng thuộc về thí sinh Võ Thị Diệu Hoa đến từ chùa Vĩnh Phước. Trong niềm vui chiến thắng, bạn chia sẻ: "Thật sự cuộc thi này rất hay và bổ ích cho thế hệ trẻ. Không những tạo cho chúng em sân chơi đầy trí tuệ mà còn là nơi giao lưu học hỏi nhiều bài thuyết trình hay từ các bạn cùng lý tưởng”.

WAAA (4).JPG
WAAA (5).JPG

Một số hình ảnh tại buổi thi

WAAA (6).JPG
WAAA (7).JPG

Xen lẫn với các vòng thi, các cổ động viên và thí sinh bị loại khỏi vòng thi chính được tham gia các câu hỏi đố vui, nhưng trò chơi dân gian, kết lồng đèn... Trả lời đúng câu hỏi, các bạn nhận được quà thưởng từ Ban tổ chức. Ðây thực sự là sân chơi đầy bổ ích và có ý nghĩa giúp các bạn cống hiến, phát huy sức trẻ bản thân, khẳng định mình qua những câu trả lời vấn đáp. Đó chính là một trong những cách thức hiệu quả góp phần giáo dục thành công kỹ năng sống trong thanh thiếu niên ngày nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày