TP.HCM: Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh tổ chức Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

(GNO-TP.HCM): Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7 và đón mừng Đại lễ Vu lan Báo hiếu, BĐD Phật giáo quận Bình Tân phối hợp cùng BĐD Phật giáo huyện Bình Chánh tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Tân - Bình Chánh.
WCS (16).JPG

Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Tân - Bình Chánh

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ HĐCM cùng chư tôn đức Tăng Ni quận Bình Tân và huyện Bình Chánh. Đại diện các cấp chính quyền địa phương, Hội Cựu chiến binh, thương bệnh binh và nhân dân hai địa phương nói trên cùng tham dự.

WCS (3).JPG

HT. Thích Hiển Pháp – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN

WCS (2).JPG
WCS (10).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ

WCS (1).JPG

Phật tử và người dân tham dự buổi lễ

WCS (4).JPG

Chính quyền địa phương

Được biết, đây là năm thứ 2 Ban Đại diện Phật giáo hai quận, huyện phối hợp tổ chức đại lễ cầu siêu, với ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, giúp thế hệ mai sau nhớ và biết đến giá trị lịch sử tinh thần dân tộc Việt. Đại lễ cầu siêu là một hoạt động thấm đậm ý nghĩa nhân văn nhằm chào mừng Đại lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội, nhớ ơn đấng sinh thành khi mùa Vu lan lại về của nhân dân Bình Tân -Bình Chánh.

WCS (9).JPG
WCS (8).JPG

Dâng hương tưởng niệm

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Ấn - Chánh đại diện Phật giáo quận Bình Tân, ghi nhận công ơn của các anh đã mãi mãi nằm xuống cho Tổ quốc có ngày hòa bình như hôm nay, cũng như sứ mệnh đồng hành của Đạo pháp cùng Dân tộc từ ngàn đời xưa đến nay.

WCS (7).JPG

TT.Thích Nhật Ấn - Chánh đại diện Phật giáo quận Bình Tân

WCS (5).JPG
WCS (6).JPG
WCS (15).JPG

Chụp hình lưu niệm

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoàng, thương binh bậc 4/7 đã từng bị thương 3 lần trong kháng chiến chống Mỹ, đã ôn lại những kỷ niệm về cuộc chiến đấu hào hùng của quân và dân ta, “những đóng góp của tôi chỉ là hạt cát so với hàng ngàn anh đã mãi mãi nằm xuống, các anh là những tượng đài cho thế hệ mai sau học tập”. Tiếp theo là khóa lễ cử hành theo nghi thức Phật giáo Bắc truyền với sự hiệp lực chú nguyện của chư tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử.

WCS (12).JPG
WCS (13).JPG

Phát quà từ thiện

WCS (14).JPG

Tưởng nhớ đồng đội

Đi cùng với những giá trị tinh thần, nhân dịp này Ban Tổ chức đã phát 200 phần quà cho các gia đình chính sách khó khăn trong quận, huyện (trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng gồm mì gói, gạo và tiền mặt). Tổng chi phí cho hoạt động này là trên 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày