TP.HCM: Quận Thủ Đức họp mặt mừng Phật đản 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng 24-5 vừa qua, buổi họp mặt mừng Đại lễ Phật đản PL.2554 - DL.2010 đã long trọng diễn ra tại hội trường Quận ủy quận Thủ Đức, do Văn phòng Quận ủy, UBND và UBMTTQ quận Thủ Đức tổ chức.
WTD (1).JPG

Văn nghệ chào mừng và đại biểu tham dự

WTD (8).JPG
WTD (9).JPG

Khách tham dự gồm có chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Đại diện Phật giáo quận Thủ Đức và 80 cơ sở tự viện của Q.2, Q.9; đại diện các tôn giáo bạn (Cao Đài, Công giáo, Tin Lành); đại diện Ban Quản trị Quan Đế miếu của người Hoa cùngđại diện các phòng ban quận Thủ Đức và UBND 12 phường đến tham dự.

WTD (7).JPG

HT.Thích Đạt Niệm phát biểu

WTD (2).JPG

Lãnh đạo quận Thủ Đức phát biểu

WTD (10).JPG

HT.Thích Đạt Niệm - Chánh đại diện Phật giáo quận Thủ Đức đã bày tỏ lòng tri ân ân sâu sắc lãnh đạo Quận ủy, UBND và UBMTTQ quận Thủ Đức đã quan tâm đến ngày lễ Phật đản PL.2554 long trọng tổ chức chào mừng Đại lễ, đồng thời tạo điều kiện để các tôn giáo bạn họp mặt gặp gỡ chung vui để có sự hiểu thông trong những ngày lễ trọng đại của Phật giáo, qua đó cùng chung tay góp sức vào công cuộc xây dựng con người và đất nước ngày càng giàu đẹp.

WTD (12).JPG

WTD (11).JPG

Lãnh đạo Q.Thủ Đức tặng hoa, quà chúc mừng Phật đản

WTD (3).JPG

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Công Thành, Chủ tịch UBMTTQ quận Thủ Đức nêu rõ: “… Kỷ niệm ngày Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đản sinh là dịp để mỗi người chúng ta cùng nhau tâm niệm về việc trang bị và nuôi dưỡng thân tâm, tạo dựng gia đình hạnh phúc, xã hội lành mạnh và quốc gia thanh bình, đây là những yếu tố thiết lập nên nền tảng hòa bình cho thế giới. Lịch sử đã chứng minh, hàng nghìn năm nay, Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc, hòa nhập vào đời sống dân tộc. Bất cứ thời đại nào, đối với đạo Phật, đạo đời không tách rời nhau, vì vậy đã có không ít những nhà sư, nam nữ Phật tử đã đem đạo vào đời góp phần vào việc xây dựng đời sống tốt đẹp cho mọi người…”.

WTD (4).JPG
WTD (5).JPG

Đại diện các tôn giáo tặng hoa chúc mừng Phật đản

WTD (6).JPG

Nhân dịp này, ông cũng gửi lời chúc chư tôn giáo phẩm, chư Tăng Ni của các tỉnh thành cùng toàn thể nam nữ Phật tử hưởng một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Quận ủy quận Thủ Đức, UBMTTQ và các tôn giáo bạn đã tặng hoa và quà đến chư tôn đức Tăng Ni Ban Đại diện Phật giáo các Q.Thủ Đức, Q.2 và Q.9. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày