TP.HCM sẽ có thuyền hoa kính mừng Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 19-3, tại chùa Long Hoa, Q.8, TP.HCM đã có buổi họp liên tịch của: Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM, Ban Trị sự GHPGVN Q.5, Q.8 và đại diện chính quyền, Mặt trận Q.5 và Q.8 bàn bạc, góp ý dự thảo kế hoạch tổ chức thuyền hoa kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2557.

img_1111_650x488.jpg


TT.Thích Truyền Cường phát biểu tại buổi họp liên tịch tổ chức thuyền hoa kính mừng Phật đản

Theo đó, lộ trình và địa điểm: Xuất phát từ bến đò trước chùa Long Hoa, Q8, đoàn thuyền hoa sẽ xuôi dòng trên kênh Tàu Hủ hướng về trung tâm TP.Hồ Chí Minh, đoàn thuyền hoa sẽ dừng lại ở chợ Hòa Bình, P.5, Q.5 để đồng bào Phật tử chào mừng, điểm đến hành lễ là bến tàu khách thành phố. Sau đó, đoàn trở về bến đò trước chùa Long Hoa Q.8 - kết thúc chương trình.

Dự kiến, thời gian: từ 18 giờ đến 22 giờ đêm ngày 14 và 15 tháng Tư, Quý tỵ (Nhằm ngày 23 và 24-5-2013). Nội dung: Văn nghệ, múa lân và Nghi thức kính mừng Đại lễ Phật đản.

Đoàn thuyền hoa gồm có 5 chiếc theo thứ tự như sau: Thuyền 1: Đội lân chào mừng, thuyền 2: Tứ đại thiên vương, thuyền 3: Vườn Lâm-tỳ-ni, thuyền 4: Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức-kỷ niệm 50 năm vị Pháp thiêu thân, thuyền 5: Mô hình ngôi chùa.

img_1112_650x488.jpg


TT.Thích Chơn Không phát biểu góp ý cho chương trình thuyền hoa mừng Phật đản

Ban tổ chức dự kiến sẽ kết hợp giao lưu với chùa Vạn Thọ (Q.1), Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) và các tự viện dọc theo lộ trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày