TP.HCM: Sẽ lập đoàn kiểm tra việc tu học ở trường hạ

GNO - HT.Thích Minh Thông, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM đã ấn ký Thông báo số 252/TB/BTS-PGTP ngày 1-6-2016 gởi đến các Ban Trị sự GHPGVN quận, huyện, Ban Tổ chức, Ban Chức sự các trường hạ quận, huyện TP.HCM về việc thực hiện các quy định trong Kế hoạch An cư kiết hạ PL.2560.

ANH TP (12).JPG

Chư tôn đức BTS PG quận, huyện TP.HCM Bố-tát tại tổ đình Ấn Quang - Ảnh: Bảo Toàn

Căn cứ vào kế hoạch số 089/KH.AC/PGTP, ngày 23-3-2016 của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về việc tổ chức An cư kiết hạ PL.2560; Thực hiện tinh thần phiên họp giao ban ngày 30-5-2016 của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về việc chỉ đạo quý Ban chuyên ngành Phật giáo thành phố thực hiện các công tác Phật sự trong mùa An cư kiết hạ PL.2560.

Thông báo nêu rõ, Ban Tăng sự sẽ kết hợp với Ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM tổ chức đoàn kiểm tra đến các quận, huyện tìm hiểu về túc số, tình hình sinh hoạt tu học của các trường hạ.

Riêng đối với các hành giả an cư phải nghiêm túc chấp hành các quy định của BTC trường hạ, nếu hành giả vắng mặt quá 09 lần trong các hoạt động tu học như: Quá đường, tụng kinh, ngồi thiền, chấp tác… sẽ không được cấp chứng nhận, hoặc giấy xác nhận an cư kiết hạ của Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM.

Về việc cấp mới Chứng điệp kiết hạ của Trung ương, cấp giấy chứng nhận hoặc đóng dấu xác nhận Chứng điệp kiết hạ... Quý BTS GHPGVN quận, huyện có trách nhiệm tập hợp, kiểm tra đúng theo danh sách đã đăng ký, để nhanh chóng nộp về VP.Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM trước ngày 11-6-2016 (nhằm 7-5-Bính Thân) tại Việt Nam Quốc Tự - số 244, đường 3/2. P12, Q.10 (vào buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày