TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567

Chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự, sáng nay, 27-3, chư tôn đức Ban Thường trực tiếp tục thảo luận, thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 (2023) và một số Phật sự khác.
TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 1

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì phiên họp của Ban Thường trực

Buổi họp do Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM chủ trì và điều phối, lấy ý kiến và thống nhất nhất từng phần thuộc dự thảo kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567.

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cho biết kế thừa nền tảng mà Đức Đệ tứ Pháp chủ đã xây dựng nên cho Phật giáo TP.HCM, đặc biệt về việc tổ chức Đại giới đàn, đồng thời trong chủ trương chung Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ tiếp tục hoàn thiện công việc tổ chức, nhằm đảm bảo cho sự kiện đặc thù của Tăng-già này trang nghiêm, đúng với các quy định về luật, đem lại lợi lạc cho người thọ giới.

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 2

Ban Thư ký trình dự thảo kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ

Theo đó, chư tôn đức đã thảo luận, góp ý điều chỉnh và thông qua từng phần, dự kiến nhân sự đảm trách các tiểu ban thuộc Ban Kiến đàn, các quy định về biệt truyền hệ phái, nội dung khảo hạch, điều kiện để trở thành giới tử Đại giới đàn Bửu Huệ do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Với đặc thù đa dạng về hệ phái, truyền thống trên địa bàn, do vậy chương trình, việc truyền giới thuộc Đại giới đàn Bửu Huệ sắp tới cũng sẽ được phân bố phù hợp tại Việt Nam Quốc Tự (khai mạc, truyền giới Bồ-tát), chùa Huệ Nghiêm (Q.Bình Tân, dành cho đàn giới Tỳ-kheo và đàn giới Sa-di Bắc tông), chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh, dành cho các đàn giới Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa và Sa-di-ni Bắc tông), chùa Bửu Quang (TP.Thủ Đức, Nam tông), tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, Tỳ-kheo, Sa-di Khất sĩ), tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, dành cho các đàn giới Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa và Sa-di-ni Khất sĩ)...

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 3

Hòa thượng Thích Minh Giác, Phó Trưởng ban Trị sự TP đóng góp ý kiến về Đại giới đàn, biệt truyền Nam tông

Chư tôn đức đặc biệt quan tâm tới điều kiện để được trở thành giới tử Đại giới đàn Bửu Huệ liên quan tới nhận thức về Phật pháp căn bản, sự thông hiểu về các bộ luật tương ứng, thời gian thực hành sám hối và học oai nghi cần thiết trước và sau Đại giới đàn...

Điều đặc biệt, Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức năm này sẽ tiếp nhận giới tử là tịnh nhân xuất gia, Tăng Ni đang tu học tại các tự viện trên địa bàn TP, bên cạnh đó sẽ có đặc cách đối với Tăng Ni đang theo học nội trú ở các cơ sở của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 4

Thượng tọa Thích Thiện Quý trình các kế hoạch tổ chức Đại giới đàn

Cũng theo kế hoạch của Ban Kiến đàn, mùa An cư năm nay, Ban Thường trực Ban Trị sự TP.HCM cho phép các giới tử Sa-di, Sa-di-ni đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 về tòng hạ tại các trường hạ tập trung TP.HCM để được chư tôn đức dạy thêm về nghi thức thiền môn, lễ sám và kiến thức kinh, luật nhằm chuẩn bị cho kỳ khảo hạch, trở thành giới tử chính thức của Đại giới đàn Bửu Huệ (17 đến 23-11-2023, nhằm mùng 5 đến 11-10-Quý Mão).

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 5

Các công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn được thảo luận

Được biết, sau khi kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 được trình Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và Ban Tăng sự T.Ư chấp thuận, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ có thông báo chính thức, phổ biến kế hoạch đến Ban Trị sự TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các cơ sở giáo dục Phật giáo để thực hiện.

Cũng trong phiên họp sáng 27-3, Ban Thư ký đã trình các sự kiện, vấn đề liên quan tới Phật giáo TP.HCM; chư tôn đức cũng đã thảo luận, thống nhất và phân công nhân sự đảm trách phù hợp.

Hình ảnh buổi họp Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự:

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 6

Hòa thượng Thích Thiện Đức

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 7

Thượng tọa Thích Quang Thạnh

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 8

Thượng tọa Thích Nhật Từ

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 9

Thượng tọa Thích Tâm Hải

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 10

Thượng tọa Thích Trung Nguyện

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 11

Thượng tọa Thích Trí Chơn

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 12

Thượng tọa Thích Truyền Cường

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 13

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 14

Thượng tọa Thích Minh Cần

TP.HCM: Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ Phật lịch 2567 ảnh 15

Buổi họp Ban Thường trực đã thảo luận các công tác chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Bửu Huệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ thị giả Đức Pháp chủ tại không gian triển lãm ảnh tư liệu báo chí Phật giáo năm 1963 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN xúc động xem lại hình ảnh tư liệu 1963 trong triển lãm “Kết nên một đài sen”

GNO - Ngày 3-6, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã đến phòng triển lãm tư liệu báo chí Phật giáo năm 1963 “Kết nên một đài sen”, xúc động khi xem từng tư liệu báo chí với dòng ký ức về một biến cố lịch sử của Phật giáo 60 năm về trước tại miền Nam Việt Nam.

Thông tin hàng ngày