TP.HCM: Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Phúc

GNO - Sáng qua, 3-3, chư tôn đức BTS PG huyện Bình Chánh đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định cho Sư cô Thích nữ Tắc Hồng chính thức trụ trì chùa Vĩnh Phúc (ấp 3 xã Tân Qúy Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

IMG_1620.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Được biết, chùa Vĩnh Phúc trước đây vốn là nơi thờ tự của cố TT.Thích Trung Chánh (chưa đầy đủ pháp lý nên chưa có tên chùa). Khi sanh tiền, tâm nguyện của Thượng tọa là muốn hình thành một ngôi Tam bảo - làm điểm tựa tâm linh cho Phật tử địa phương cùng tựu về tu tập sau một ngày lao động ruộng vườn vất vả.

Sau khi Thượng tọa viên tịch, con cháu đã theo di nguyện của ngài và giao chùa cho nhiều vị xuất gia lần lượt trở về đảm nhận. Cho đến năm 2014, Sư cô Tắc Hồng với trọng trách là người trông coi đã phát triển ngôi thờ tự bé nhỏ thành một chốn đạo tràng trang nghiêm đạo vị, tạo được niềm tin và lòng kính ngưỡng cho bà con Phật tử quanh vùng.

Tên chùa Vĩnh Phúc bắt đầu được hình thành với tâm nguyện mang lại cuộc sống hạnh phúc an vui lâu dài cho mọi người.

Khi đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS PG TP.HCM ấn ký - HT.Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM đại diện trao - Sư cô tân trụ trì đã xúc động dâng lời tác bạch chân thành cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni cùng chư Phật tử; đồng thời, bày tỏ niềm cảm xúc khi nhớ đến công ơn sâu dày của cha mẹ, nhớ đến ân đức giáo dưỡng của ân sư, cùng chư vị Giáo thọ các trường Phật học đã dạy dỗ hun đúc, trong đó có gia đình cố TT.Trung Chánh.  

DSCF1675.JPG


Sư cô tân trụ trì sau khi đón nhận quyết định bổ nhiệm đã quỳ nghe đạo từ, huấn thị

HT.Thích Thiện Tánh tán thán hạnh nguyện của Sư cô tân trụ trì và nhắc nhở Sư cô cần phải phải quyết tâm hoàn thành mọi công tác Phật sự tại địa phương.

NT.TN Như Phương - Bổn sư của sư cô cũng có lời huấn thị gởi đến đệ tử trong dịp này.

Cuối cùng là lời phát biểu chúc mừng của đại diện chánh quyền, của các vị đạo hữu mạnh thường quân. Các lẵng hoa, quà lưu niệm tịnh tài  của chư tôn đức cùng quan khách lần lượt được trao tận tay sư cô tân trụ trì chùa Vĩnh Phúc.

Lam Khê

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày