TP.HCM: Trên 300 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

(GNO-TP.HCM): Chiều ngày 8-2, tại buổi họp báo thông tin nhanh về tình hình chăm lo Tết Tân Mão 2011 trên địa bàn TP.HCM, ông Võ Văn Luận, Chánh Văn phòng UBND TP cho biết mặc dù năm 2010 có nhiều khó khăn nhưng với sự chung sức chung lòng, đoàn kết nhất trí của toàn xã hội, TP.HCM đã thực sự đón Tết theo đúng tinh thần “Tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”.
Hai con mèo lớn nhất tại đường hoa thu hút sự chú ý của du khách.
Hình ảnh con mèo lớn nhất tại đường hoa Nguyễn Huệ thu hút sự chú ý của du khách trong Tết Tân Mão năm nay tại TP.HCM.

Thành phố đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và văn hóa cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc, các tôn giáo, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, sinh viên. Cụ thể, thành phố đã chăm lo cho 242.657 người diện chính sách có công với tổng số tiền hơn 125,23 tỷ đồng. Song song đó, các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm, hệ thống mặt trận và các tổ chức thành viên cũng đã tích cực vân động từ các nguồn khác nhau hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo đón tết; hỗ trợ vé xe miễn phí cho thành niên công nhân, sinh viên khó khăn; tổ chức vui chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt; tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường sa….v.v

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận cho biết thêm, việc chăm lo Tết cho người dân đã được chuẩn bị từ sớm và đạt được các kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhìn nhận tình trạng các điểm giữ xe bộc phát và tăng giá quá quy định chưa được khắc phục; tình hình phạm pháp hình sự tăng (từ 30 đến mồng 5 tết để xảy ra 56 vụ phạm pháp hình sự, tăng 12 vụ so với cùng kỳ năm 2010) và tai nạn giao thông trong dịp Tết cũng tăng (từ 30 đến mồng 5 tết để xảy ra 8 vụ TNGT đường bộ làm chết, bị thương 9 người, tăng 4 vụ so với cùng kỳ).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày