TP.HCM: Trường hạ tổ đình Huê Lâm tác pháp Tự tứ

GNO - Tròn 90 ngày cấm túc an cư như luật Phật chế định dành cho người xuất gia, sáng nay, 16-8 (16-7-Kỷ Hợi), chư Ni an cư tại tổ đình Huê Lâm (Q.11, TP.HCM) đã trang nghiêm tác pháp Tự tứ.

ANH HLam (4).JPG

Đảnh lễ Tam bảo

Đây là trường hạ Ni tập trung với gần 100 chư Ni an cư gồm chúng nội thiền và ngoại thiền thuộc Phật giáo quận 11, sau 3 tháng tịnh tu theo truyền thống đã tác pháp Tự tứ giải hạ.

Sau khi niêm hương lễ Tổ, bạch Phật, dưới sự chúng minh của NT.Thích nữ Như Ý, Hóa chủ hạ trường, đại diện Ban Chức sự đã thông kiểm số chúng, sau đó cử hành nghi thức đối thú Tự tứ giải hạ.

ANHBA (4).jpg

Nhị vị Ni trưởng tác pháp Tự tứ

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Như Huệ thay mặt toàn thể Ni chúng dâng lời cảm tạ, tri ân đến NT.Thích nữ Như Ý và nguyện sẽ cố gắng tu tập, thừa hành Phật sự đúng với hạnh nguyện, bổn phận của Pháp tử Đức Như Lai.

Dịp này, TT.Thích Duy Trấn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo Q.11 kết hợp với các Phật tử trong quận đã gởi tịnh tài cúng dường chư Ni.

ANHBA (3).jpg

NT.Thích nữ Như Huệ thay mặt toàn thể Ni chúng dâng lời cảm tạ, tri ân

Được biết, trường hạ tổ đình Huê Lâm đã tổ chức trường hạ tập trung vào mỗi mùa An cư kiết hạ và duy trì từ thời cố NT.Thích nữ Như Thanh còn sinh tiền cho đến hôm nay. Đây là Ni trường đào tạo nhiều vị Ni tài đức, cũng là Văn phòng Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM.

ANHBA (1).jpg

Đại diện Ni chúng tác bạch

Hòa trong không khí đồng vọng của mùa Hiếu hạnh, trước đó, ngày 15-8 (ngày 15-7-Kỷ Hợi), tổ đình Huê Lâm đã thành kính thiết lễ Vu lan - Báo hiếu với nghi thức cài hoa hồng, dưới sự hiện diện chứng minh của chư tôn đức Ni và hàng trăm Phật tử gần xa tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày