TP.HCM: Trường hạ tổ đình Huê Lâm tác pháp Tự tứ

GNO - Tròn 90 ngày cấm túc an cư như luật Phật chế định dành cho người xuất gia, sáng nay, 16-8 (16-7-Kỷ Hợi), chư Ni an cư tại tổ đình Huê Lâm (Q.11, TP.HCM) đã trang nghiêm tác pháp Tự tứ.

ANH HLam (4).JPG

Đảnh lễ Tam bảo

Đây là trường hạ Ni tập trung với gần 100 chư Ni an cư gồm chúng nội thiền và ngoại thiền thuộc Phật giáo quận 11, sau 3 tháng tịnh tu theo truyền thống đã tác pháp Tự tứ giải hạ.

Sau khi niêm hương lễ Tổ, bạch Phật, dưới sự chúng minh của NT.Thích nữ Như Ý, Hóa chủ hạ trường, đại diện Ban Chức sự đã thông kiểm số chúng, sau đó cử hành nghi thức đối thú Tự tứ giải hạ.

ANHBA (4).jpg

Nhị vị Ni trưởng tác pháp Tự tứ

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Như Huệ thay mặt toàn thể Ni chúng dâng lời cảm tạ, tri ân đến NT.Thích nữ Như Ý và nguyện sẽ cố gắng tu tập, thừa hành Phật sự đúng với hạnh nguyện, bổn phận của Pháp tử Đức Như Lai.

Dịp này, TT.Thích Duy Trấn, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo Q.11 kết hợp với các Phật tử trong quận đã gởi tịnh tài cúng dường chư Ni.

ANHBA (3).jpg

NT.Thích nữ Như Huệ thay mặt toàn thể Ni chúng dâng lời cảm tạ, tri ân

Được biết, trường hạ tổ đình Huê Lâm đã tổ chức trường hạ tập trung vào mỗi mùa An cư kiết hạ và duy trì từ thời cố NT.Thích nữ Như Thanh còn sinh tiền cho đến hôm nay. Đây là Ni trường đào tạo nhiều vị Ni tài đức, cũng là Văn phòng Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM.

ANHBA (1).jpg

Đại diện Ni chúng tác bạch

Hòa trong không khí đồng vọng của mùa Hiếu hạnh, trước đó, ngày 15-8 (ngày 15-7-Kỷ Hợi), tổ đình Huê Lâm đã thành kính thiết lễ Vu lan - Báo hiếu với nghi thức cài hoa hồng, dưới sự hiện diện chứng minh của chư tôn đức Ni và hàng trăm Phật tử gần xa tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày